ราชบุรี-สาวนักออม เก็บแบงค์ 50 ครบ 1 ปีเปิดนับได้ 2 แสนกว่า ชี้เคล็ดลับออมให้ได้เงินแสน

ราชบุรี-สาวนักออม เก็บแบงค์ 50 ครบ 1 ปีเปิดนับได้ 2 แสนกว่า ชี้เคล็ดลับออมให้ได้เงินแสน

ภาพ-ข่าว:สุจินต์ นฤภัย(เต้)

                 จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ก “Parinatra Soonklang” ได้แชร์ภาพ โชว์ถังน้ำดื่มขนาดใหญ่สีขาว ที่ภายในมีธนบัตรฉบับละ 50 บาท จำนวนมาก พร้อมข้อความระบุว่า “บอกปีนี้เก็บครบแล้ว เตรียมนำออกมานับ” พร้อมระบุข้อความเพิ่มเติมว่า “ปิดถังเป็นที่เรียบร้อย 1 ม.ค. 65 ถึง 31 ธ.ค. 65 ปีนี้ลุ้นว่าจะได้เท่าไหร่ ของขวัญปีใหม่ 66 แบงค์ สีฟ้าพารวย เงินทั้งหมดอนาคตลูกชาย และรอลุ้นเปิดถังนับเงินแบงค์ 50 ของปี 65 ในวันอังคารที่ 3 ม.ค.66 น๊า”
              ล่าสุดวันนี้ (4 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ตลาดนัด วัดโคกบำรุงราษฎร์ อ.ดำเนินสะดวก เพื่อพบกับ น.ส.ปริณตรา หรือ คุณเปิ้ล ศูนย์กลาง อายุ 37 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว ชาวต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี และเป็นเจ้าของร้านขายไก่สด “น้องอั่งเปาไก่สด” พร้อมเปิดเผยว่า เธอเริ่มเก็บเงินมาตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 65 จนถึง 31 ธ.ค. 65 โดยจะเลือกเก็บแต่แบงค์ 50 บาท ซึ่งเธอเป็นแม่ค้าจะได้รับธนบัตรใบละ 50 จากลูกค้าที่มาซื้อของในร้านของเธอ ส่วนที่เธอเลือกเก็บแต่แบงค์ 50 บาท เพราะถือว่าเป็นแบงค์ที่มีราคาไม่มากหรือน้อยไป จึงเลือกเก็บแต่แบงค์ 50 บาทไว้ ซึ่งในปีนี้ยอดเงินเป็นแบงค์ 50 บาท ที่เธอเก็บใส่ถังน้ำพลาสติกได้รวม 258,100 บาท และมีธนบัตร 100 บาท รวมอยู่ 20,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 278,100 บาท
            ซึ่งเงินที่ออมไว้ได้ในปีนี้จะแตกต่างจากที่ผ่านมา เพราะปีที่แล้วเธอนำไปใช้หนี้ธนาคาร แต่ปีนี้เธอหลุดหนี้แล้ว เธอจึงเธอจะนำเงินไปใช้ให้รางวัลกับชีวิตตัวเองบ้าง โดยจะพาครอบครัวไปเที่ยวทำบุญ และซื้อของที่ครอบครัวอยากได้บ้าง ซึ่งเงินส่วนหนึ่งจะนำไปฝากไว้ที่ธนาคาร โดยในปี 66 เธอจะเริ่มหยอดเงินเก็บใส่ถังน้ำ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเธอจะทำแบบนี้ทุกปีโดยตั้งเป้าหมายเพื่ออนาคตของลูก
            คุณเปิ้ล ยังกล่าวต่ออีกว่า ตอนที่เธอเปิดถังน้ำที่เธอเก็บเงินไว้ เธอรู้สึกลุ้นและตื่นเต้นมาก เพราะอยากรู้ยอดเงินในถังจะได้เท่าไร หลังเปิดออกมานับเงินแล้ว ได้จำนวนกว่า 2 แสน เธอรู้สึกดีใจมาก ซึ่งทีาผ่านมามีคนที่รู้ข่าวต่างมาขอเคล็ดลับ และวิธีการออมเงินของเธอ ซึ่งเธอจะบอกว่า การออมอยู่ที่เรา ไม่จำเป็นต้องกำหนดว่า จะหยอดวันละเท่าไร หยอดไปทุกวันโดยไม่ต้องสนใจ ทำเป็นลืมๆไป แล้วพอสิ้นปีค่อยมาเปิดลุ้นกันว่า จะได้ยอดเงินเท่าไร เพื่อเอาไว้เป็นของขวัญปีใหม่สำหรับตัวเอง

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!