ศรีสะเกษ-คืบหน้า..ตายยกครัว 5 ศพ

ศรีสะเกษ-คืบหน้า..ตายยกครัว 5 ศพ

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวเฉพาะกิจจังหวัดศรีสะเกษ

            ญาติเผยจะไปอุบลเพื่อซื้อโทรศัพท์เป็นของขวัญวันเกิดให้ลูกสาวคนที่ 2 ขณะตำรวจเผยคนขับเมาซิ่งเก๋งหลับในยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ประกันภัยเยียวยาผู้เสียชีวิตจำนวน 7.5 ล้านบาทเศษ

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนท้าย รถ จยย.แล้วรถเก๋งพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปตกลงบนหลังคาของรถเก๋งอีกคันที่วิ่งสวนทางมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 5 รายและได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ที่บริเวณปัอมน้ำมัน PT (ขาออก) ถนนสาย 226 ศรีสะเกษ – อุบลราชธานี ช่วงปากทางเข้าบ้านโนนสังข์ ต.โนนสัง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่ง นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายนพ พงศ์ผลาดิสัย รอง ผวจ.ศรีสะเกษ นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ. นิลกาฬ พรศักดิ์ ผกก.สภ.กันทรารมย์ พ.ต.ท.เทอดชัย เครืออาจ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.กันทรารมย์ ได้ไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยารีส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขง 1252 อุบลราชธานี ซึ่งเป็นรถต้นเหตุ เสียหลักพลิกคว่ำอยู่ข้างถนนขาออกจากตัว อ.กันทรารมย์ สภาพพังยับเยิน มีผู้โดยสาร 4 ราย บาดเจ็บ 4 ราย ใกล้กันพบรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน 5045 อุบลราชธานี สภาพท้ายรถ จยย.พังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย และพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขจ 768 อุดรธานี มีผู้โดยสารมา จำนวน 5 ราย และเสียชีวิตทั้ง 5 ราย ในที่เกิดเหตุ ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
            ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 3 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 6 บ้านบก ต.หัวเสือ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัวจันทองที่เสียชีวิตพบว่า บรรดาญาติพี่น้องกำลังมีการจัดเตรียมสถานที่เพื่อตั้งศพบำเพ็ญกุศลของครอบครัวจันทองที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตยกครัว โดยญาติพี่น้องได้นำเอาศพทั้ง 5 ศพบรรจุใส่โลงมาตั้งเรียงกัน มีบรรดาญาติพี่น้องพากันทะยอยมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก โดยมี นางสุรินทร์ ประจญ อายุ 76 ปี แม่ของนายเสงี่ยม จันทอง ที่เสียชีวิต และนางสวัสดิ์ จันทอง อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179 หมู่ 6 บ้านเสลา ต.โคกเพชร อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นพี่สาวของ นางเสงี่ยม จันทอง ที่เสียชีวิต มาคอยต้อนรับแขกที่มาร่วมงานศพ มีพวงหรีดจาก นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ และนางมัลลิกา เกษกุล นายกเหล่ากาชาดศรีสะเกษ นายอำเภอขุขันธ์ ร.ร.ขุขันธ์ ร.ร.บ้านสวงษ์ และบริษัทประกันภัย มาวางเคารพศพไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต
             ต่อมา พล.ต.ต.ลาภ ศรีสำอางค์ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ดนัย รัตนประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เป็นตัวแทนนำพวงหรีดไปเคารพศพผู้เสียชีวิต พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิพันธ์ วันที ผกก.สภ.ขุขันธ์ กับ พ.ต.อ.นิลกาฬ พรศักดิ์ ผกก.สภ.กันทรารมย์ ได้เป็นตัวแทนของ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ นำเอาพวงหรีดของ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ และของ ผกก.สภ.ทั้ง 2 อำเภอไปเคารพศพของผู้ตายด้วย โดยมี นางสุรินทร์ ประจญ อายุ 76 ปี แม่ของนายเสงี่ยม ที่เสียชีวิตและญาติพี่น้องมารับพวงหรีดเพื่อไว้อาลัยศพ
            นางสุรินทร์ ประจญ อายุ 76 ปี แม่ของนายเสงี่ยม จันทอง ที่เสียชีวิต กล่าวว่า ตนกับสามี เป็นพ่อและแม่ของนายเสงี่ยม จันทอง ที่เสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุ นายเสงี่ยม ได้บอกกับลูกเมียทุกคนที่เสียชีวิตพร้อมกันว่า ในวันพรุ่งนี้ (2 ม.ค.66) จะพาไปเที่ยวที่ จ.อุบลราชธานี เพื่อฉลองวันเกิดนางสาว ข. (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ลูกสาวคนที่ 2 ที่อายุครบ 18 ปีในวันที่ 2 ม.ค.66 พอดี จากนั้น เช้าวันที่ 2 ม.ค.66 ตนก็ไม่ทราบว่า นายเสงี่ยมลูกชายของตนกับลูกเมีย ออกเดินทางไปที่ จ.อุบลราชธานี ช่วงเวลาใด เพราะว่าตนออกไปที่นา มาทราบข่าวจากตำรวจขุขันธ์และญาติพี่น้องมาบอกว่า ลูกชายของตนและครอบครัวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทุกคน ทำให้ตนรู้สึกเสียใจมากที่ต้องมาสูญเสียลูกชาย ลูกสะใภ้ และหลานทั้ง 3 คนไปในเวลาเดียวกันแบบนี้
              นางสวัสดิ์ จันทอง อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179 หมู่ 6 บ้านเสลา ต.โคกเพชร อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นพี่สาวของ นางเสงี่ยม จันทอง ที่เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้รับทราบจากญาติพี่น้องว่า นายเสงี่ยม จันทอง กับ นางเสงี่ยม จันทอง น้องสาวของตน จะพาครอบครัวไปฉลองวันเกิดของลูกสาวคนที่ 2 ที่ จ.อุบลราชธานี และจะไปซื้อโทรศัพท์เพื่อให้เป็นของขวัญวันเกิดให้กับ นางสาว ข. (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ลูกสาวคนที่ 2 ที่อายุครบ 18 ปี ในวันที่ 2 ม.ค.66 แต่ว่ามาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตยกครัวก่อนที่จะเดินทางไปถึง จ.อุบลราชธานี ซึ่งน้องเขยและน้องสาวของตนเป็นคนดี ขยันทำมาหากิน มีโรงสีข้าวรับจ้าง สีข้าว และทำการเกษตร มีน้ำใจดีเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน ทำให้ครอบครัวนี้เป็นที่รักของญาติพี่น้องและคนในหมู่บ้านแห่งนี้ทุกคน ตนหารือกับญาติพี่น้องแล้ว จะตั้งศพบำเพ็ญกุศลครอบครัวจันทอง ไปจนถึงวันที่ 6 ม.ค. 66 จากนั้น วันที่ 7 ม.ค.66 เวลา 15.00 น. จะประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดหนองกันแจ่ม ต.หัวเสือ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ โดย นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ จะมาป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ
               พ.ต.อ.นิลกาฬ พรศักดิ์ ผกก.สภ.กันทรารมย์ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ กล่าวว่า นายลิขิต คนขับรถที่เกิดเหตุได้ให้การรับสารภาพว่า ได้วูบหลับคือได้ดื่มสุราตั้งแต่วันก่อนแล้ว ส่วนตอนเช้าวันเกิดเหตุได้ดื่มสุราเพียงหนึ่งเป๊กเท่านั้น ถ้านายลิขิตมีใบขับขี่ก็จะถือว่าเป็นคนไม่เมา ผลการวัดแอลกอฮอล์แล้วพบว่ามีอยู่ 49 มิลลิกรัม แต่ว่านายลิขิตไม่มีใบขับขี่ หากใครไม่มีใบขับขี่แม้ว่าดื่มสุราเพียงนิดเดียวก็ถือว่าเมา ตามกฎหมายถือว่าเกิน 20 มิลลิกรัม หากอายุไม่ถึง 20 ปีคนที่ไม่มีใบขับขี่ชั่วคราว ก็ขอให้หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และไม่ไปขับขี่รถทุกชนิด แต่ถ้ามีใบขับขี่ก็จะมีการเพิ่มการวัดแอลกอฮอล์ขึ้นไปเป็น 50 มิลลิกรัม ก็ได้ดำเนินคดีนายลิขิตตามกฎหมาย ซึ่งนายลิขิตจากการสอบสวนได้ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา
               พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่าง พยานบุคคลก็ได้มีการสอบปากคำไปแล้วจำนวน 4 ปากตอนนี้กำลังรอผลการชันสูตรบาดแผลของผู้บาดเจ็บและผลการชันสูตรศพมาประกอบสำนวนการสอบสวน ส่วนผู้ต้องหาเราก็ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีและได้มีการปล่อยตัวชั่วคราวไปเนื่องจากไม่มีพฤติกรรมที่จะหลบหนี ส่วนศพของผู้ตายขณะนี้ ได้มีการเคลื่อนย้ายไปที่ อ.ขุขันธ์จำนวน 5 ศพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่าน พล.ต.ต.ลาภ ศรีสำอางค์ ผบก.ภ.จว. ศรีสะเกษ ก็ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ดนัย รัตนประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว. ศรีสะเกษ เป็นตัวแทนนำพวงหรีดไปเคารพศพ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิพันธ์ วันที ผกก.สภ.ขุขันธ์ กับ พ.ต.อ.นิลกาฬ พรศักดิ์ ผกก.สภ.กันทรารมย์ ได้นำเอาพวงหรีดของตนและของ ผกก.สภ.ทั้ง 2 อำเภอไปเคารพศพของผู้ตาย ด้วย

                พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ซึ่งเราได้มีการประสานกับ บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จ.ศรีสะเกษ และประสานงานเกี่ยวกับค่าสินไหมทดแทนของผู้ตายทุกราย ขณะนี้ทราบว่าขณะนี้จะได้เงินศพละ 1,550,000 บาท รวมทั้งหมด 5 ศพก็จะได้เงินทั้งสิ้นประมาณ 7,500,000 บาทเศษ ซึ่งทายาทของผู้ตายเนื่องจากว่าเป็นการตายยกครอบครัว เบื้องต้นในขณะนี้ ก็จะมีเฉพาะบิดามารดา ซึ่งขณะนี้ก็อยู่ในขั้นตอนของทางจังหวัด ทั้งฝ่ายปกครอง ฝ่ายท้องที่ กำนันผู้ใหญ่บ้านก็จะได้ยืนยันว่าทายาทของผู้ตายมีใครบ้าง ขณะนี้เราก็ไม่มีปัญหาในการชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ทาง จ.ศรีสะเกษ โดย นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ และทีมงานก็ได้ลงไปเยี่ยมเยียนเป็นกำลังใจให้ญาติผู้ตาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองและทาง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้สั่งการให้ ผกก.สภ.ขุขันธ์ ไปเยี่ยมเยียนครอบครัวทายาทผู้ตายตั้งแต่เมื่อคืนนี้แล้ว และเป็นกำลังใจให้ ซึ่งคดีนี้เป็นคดีอุบัติเหตุเกิดจากความประมาทของคนขับรถยนต์ยารีส ขณะนี้ พี่น้องประชาชนชาว อ.ขุขันธ์ ก็อยู่ในภาวะโศกเศร้า ซึ่งทีมของ จ.ศรีสะเกษร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองร่วมกับทุกภาคส่วนก็ได้เข้าไปให้กำลังใจครอบครัวที่เสียชีวิตเรียบร้อยแล้ว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!