ปทุมธานี-ลาดหลุมแก้วตั้งจุดบริการ ปชช.เดินทางช่วงปีใหม่แจกมะขาม มะยม ตาสว่างแก้ง่วง

ปทุมธานี-ลาดหลุมแก้วตั้งจุดบริการ ปชช.เดินทางช่วงปีใหม่แจกมะขาม มะยม ตาสว่างแก้ง่วง

ภาพ-ข่าว:อนันต์ วิจิตรประชา

            เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ธันวาคม 2565 ที่ว่าการอำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี นางรัฐยา อาจหาญ เผยพร นายอำเภอลาดหลุมแก้ว เป็นประธานเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ และพิธีปล่อยแถวรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2566 และแจกมะขาม มะยม ให้ประชาชนที่เดินทางไกลทานให้ตาสว่างแก่ง่วง รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยไร้บัติเหตุ
           โดยในพิธีฯ มี พ.ต.อ.นิทัศน์ จิตตวิทยานุกูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรลาดหลุมแก้ว หัวหน้าส่วนราชการ ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านฯ และอาสาสมัคร มูลนิธิสาธารณกุศล กู้ชีพ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมพิธีปล่อยแถวรณรงค์ฯ แล้วนายอำเภอลาดหลุมแก้ว ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรลาดหลุมแก้ว และผู้ร่วมพิธีฯได้ร่วมกันแจกมะยม มะขาม และกล้วยให้กับประชาชนที่เดินทางสัญจรกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อแก้อาการง่วงนอนและทำให้อิ่มท้อง บริเวณถนนด้านหน้าที่ว่าการอำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
           ซึ่งในอำเภอลาดหลุมแก้วตั้งจุดบริการประชาชน และรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ บนถนนสายหลักจำนวน 2 สาย คือ ถนน 340 ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรีและถนนกาญจนาภิเษก หมายเลข 9 จากบางบัวทองมุ่งหน้าบางปะอิน สำหรับสภาพจราจรพบว่ามีประชาชนทยอยเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่องซึ่งสภาพการจราจรมีปริมาณรถเพิ่มขึ้น สามารถใช้เส้นทางได้อย่างคล่องตัวใช้ความเร็วได้ตามที่กฎหมายกำหนด บางส่วนมีการขนสัมภาระสิ่งของกลับภูมิลำเนา
           ด้าน นางรัฐยา อาจหาญ เผยพร นายอำเภอลาดหลุมแก้ว กล่าวว่า อำเภอลาดหลุมแก้วร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ ทั้ง สภ.ลาดหลุมแก้ว รพ.ลาดหลุมแก้ว และกำนันผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา ร่วมกับมอบขวัญให้กับประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาที่สัญจรผ่านอำเภอลาดหลุมแก้ว และจุดบริการประชาชนทั้ง 2 แห่ง โดยนำผลไม้ที่มีอยู่ในพื้นที่ได้แก่ กล้วย มะขาม มะยม ที่ได้ปลูกไว้ในซอยมะยมมะขามที่ชาวบ้านร่วมกันปลูกไว้ เมื่อออกผลจึงได้เก็บมามอบให้ประชาชนรับประทานแก้ง่วงเมื่อต้องเดินทางไกล ส่วนกล้วยทานแล้วจะอิ่มท้อง สำหรับ สภ.ลาดหลุมแก้ว นำโดย พ.ต.อ.นิทัศน์ จิตตวิทยานุกูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรลาดหลุมแก้ว ได้มอบกาแฟให้กับพี่น้องประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางนี้เช่นกัน ส่วนปีใหม่นี้ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพ และเดินทางด้วยความระมัดระวัง ขอให้ถึงบ้านอย่างปลอดภัยทั้งไปและกลับ สุขภาพแข็งแรง มีความสุข

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!