สุพรรณบุรี-แห่ลุ้นเลขหางประทัดพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณคึกคัก

สุพรรณบุรี-แห่ลุ้นเลขหางประทัดพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณคึกคัก

ภาพ-ข่าว:รัตนา สว่างศรี

ประชาชน นักท่องเที่ยวและนักเสี่ยงโชค ต่างร่วมพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ วัดเถรพลาย รอลุ้นเลขเด็ดนำโชค เลขหางประทัด กันอย่างคึกคัก

            ไปกันที่วัดเถรพลาย อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย เจ้าคณะตำบลวังน้ำซับ และชาวบ้านร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงองค์พระเจดีย์สมัยกรุงศรีอยุธยาและบวงสรวงองค์ท้าวเวสสุวรรณ ท้าวโชคดีและท้าวเวสสุวรรณ ท้าวปลดหนี้ มีหนึ่งเดียวในไทย ที่วัดเถรพลาย โดยทางวัดเถรพลาย ได้จัดพิธีบวงสรวงติดต่อกันเป็นครั้งที่ 10 มีพระศรีประจันตคณาภิบาล เจ้าคณะอำเภอศรีประจันต์ และคณะสงฆ์ จำนวน 9 รูป สวดเจริญพุทธมนต์ เพื่อความสิริมงคล ที่หน้าสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และเจดีย์เก่าแก่อายุกว่า 400 ปี สมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จากนั้น พราหมณ์มหาภิญโญ เศรษฐีเรือทอง ประกอบพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ
               โดยมีเครื่องเส้นไหว้ อาหาร คาว หวาน จำนวนมาก ทั้ง หมู เห็ด เป็ด ไก่ กุ้ง ปลา และผลไม้มงคลต่างๆ ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยว เข้าร่วมพิธีบวงสรวงกันอย่างคึกคัก ซึ่งองค์ท้าวเวสสุรรณโชคดี ปางถือกระบอง และท้าวเวสสุวรรณปลดหนี้ ปางถือกระดานชนวน ซึ่งมีหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่หน้าพระเจดีย์ สมัยกรุงศรีอยุธยา อายุเก่าแก่กว่า 400 ปี การทำพิธีบวงสรวง เพื่อเป็นการขอพลังพุทธานุภาพ บารมีธรรมแห่งท้าวเวสสุวรรณ ทั้ง 2 ขอให้ร่ำรวยเงินทอง เหลือกินเหลือใช้ โชคลาภมากมาย ไม่เจ็บไม่จน สุขสมหวังทกประการ เป็นการเสริมดวง เสริมบารมี เสริมโชค เสริมลาภ และเพื่อความสิริมงคลกับทุกคนที่มาร่วมพิธี
                 ขณะที่นักเสี่ยงโชคต่างมารอลุ้นเลขหางประทัดในพิธีบวงสรวง ส่วนเลขเด็ดหางประทัดพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ วัดเถรพลาย ที่ชาวบ้านต่างรอคอย งวดนี้ได้แก่เลข 033 49 นอกจากนี้ยังลุ้นส่องเลขก้านธูป ได้เลข887-119-826-737-570-905-745-079-305-โดยประชาชนและนักท่องเที่ยว นำดอกไม้สีแดง ธูป เทียน น้ำแดง มากราบไหว้ขอพร และนำผ้าสามสี มาผูกที่องค์ท้าวเวสสุวรรณ ทั้งท้าวโชคดีและท้าวปลดหนี้ อธิฐานขอพรให้โชคดี และปลดหนี้ ตามชื่อของท้าวเวสสุวรรณ ทั้ง 2 และขอให้ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องหน้าที่การงาน การค้าขาย และมีโชคลาภ
                สำหรับท้าวเวสสุวรรณ ปางถือกระบอง ท้าวโชคดี และท้าวปลดหนี้ ปางถือกระดานชนวน มีแห่งเดียวในประเทศไทย เชื่อกันว่ามากราบไหว้ขอพรพรท้าวเวสสุวรรณแล้ว จะประธานพรให้ร่ำรวยทรัพย์สินเงินทอง ค้าขายได้กำไร สามารถปลดหนี้สินได้ จะประสบความสำเร็จ สมหวัง มีโชคลาภ จะมีความสุขสมหวังดังที่ได้อธิฐานขอพรเอาไว้และช่วยปลดหนี้สิน จะช่วยสะสางบัญชีหนี้สินให้หมดไป จะมีแต่ความโชคดีได้เหมือนดังชื่อท้าวโชคดี และปลดหนี้ เหมือนชื่อท้าวปลดหนี้ ที่ถือกระดานชนวนมีหนึ่งเดียวในประเทศไทย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!