สมุทรปราการ-ตร.พระสมุทรเจดีย์แถลงข่าวจับกุมกลุ่มนักเรียน สะสมอาวุธ เพื่อที่จะไปก่อเหตุ

สมุทรปราการ-ตร.พระสมุทรเจดีย์แถลงข่าวจับกุมกลุ่มนักเรียน สะสมอาวุธ เพื่อที่จะไปก่อเหตุ

ภาพ-ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

              เมื่อเวลา 10.30 น วันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ / พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง.ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ / พ.ต.อ.ธนูเพ็ชร์ ฉมาฤกษ์ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม เยาวชนชาย 4 คน อายุระหว่าง 16 – 17 ปี ในข้อกล่าวหา / พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร / มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยผิดกฎหมาย / พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร
             โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวเยาวชนทั้ง 4 ได้ที่ บริเวณ หมู่ 10 ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมของกลางอาวุธมีดขนาดต่าง ๆ จำนวน 10 เล่ม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 4 กระบอก เยาวชนทั้ง 4 คน ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป
             พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง.ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เผยว่า สืบเนื่องจากตามมาตรการของผู้บังคับบัญชา ให้หามาตรการป้องกันปราบปราม เรื่องกลุ่มนักเรียนตีกัน โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นแหล่งมั่วสุมต่าง ๆ แล้วตามปกติ โดยที่จากการสืบสวนพบว่า บริเวณดังกล่าวมีกลุ่มนักเรียนมาจับกลุ่ม สะสมอาวุธ เพื่อที่จะไปก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเดินทางเข้าไปตรวจค้น จับกุมเป็นเยาวชนชาย 4 ราย เป็นนักนักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่ง
             โดยตรวจยึดมีดมาได้ 9 เล่ม ขวาน 1 อัน และ ปืน 4 กระบอก แต่ที่น่าสนใจ คือเรื่องปืนเถื่อน ที่นำเอา ปืนบีบีกัน หรือ แบลงค์กัน มาดัดแปลง โดยจะสืบสวน ขยายผล หาที่มาของแหล่งผลิต ดัดแปลง อาวุธปืนดังกล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!