ลพบุรี-ทหารรบพิเศษค่ายวชิราลงกรณ์แจกผ้าห่มกันหนาวประชาชน

ลพบุรี-ทหารรบพิเศษค่ายวชิราลงกรณ์แจกผ้าห่มกันหนาวประชาชน

ภาพ-ข่าว:กฤษณ์ สนใจ

              “ไม่ทอดทิ้งประชาชน” กรมรบพิเศษที่ 1 ค่ายวชิราลงกรณ์ จัดกำลังพล Army Delivery เดินเท้าแจกจ่ายผ้าห่มกันหนาว เพื่อช่วยผ่อนคลายความหนาวให้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการ ในพื้นที่ชุมชนรอบค่ายฯ ตามนโยบายกองทัพบก
             กองพันรบพิเศษที่ 2 กรมรบพิเศษที่ 1 จัดกำลังพล Army Delivery ชุดปฏิบัติงานด้านกิจการพลเรือน ขุนศึก 524 ในนามศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกรมรบพิเศษที่ 1 ค่ายวชิราลงกรณ์ พลร่มป่าหวาย จังหวัดลพบุรี ร่วมกับ ผู้นำชุมชนในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลกกโก อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ออกปฏิบัติการเดินเท้า ลงพื้นที่เข้าพบปะเยี่ยมเยือนให้กำลังใจประชาชน ในพื้นที่ชุมชนรอบค่ายฯ พร้อมกับดำเนินการมอบผ้าห่มกันหนาวคุณภาพดี ซึ่งได้รับมอบจาก “กองทัพบก” พร้อมด้วยข้าวสารบรรจุถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม ไปมอบให้กับ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และกลุ่มผู้เปราะบาง ในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลกกโก อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี รวมกว่า 10 หลังคาเรือน เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิลดลง
              โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน ตลอดจนเพื่อเป็นการสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างชุมชน และหน่วยงานทหาร และแสดงออกถึงความห่วงใยของกองทัพบก ที่มีต่อประชาชน โดยได้รับการตอบรับจาก ประชาชน เป็นอย่างดี และมีความซาบซึ้งใจที่ เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เข้ามอบผ้าห่ม และให้กำลังใจและคอยให้การช่วยเหลือประชาชนในทุกโอกาส ซึ่งทุกขั้นตอนในการปฏิบัติ กำลังพลของหน่วยยังคงยึดหลักตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ตามที่กองทัพบกห่วงใยอย่างเคร่งครัด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!