ตาก-ผู้ว่าฯ เป็นประธานมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 13,000 ผืน

ตาก-ผู้ว่าฯ เป็นประธานมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 13,000 ผืน

ภายใต้โครงการ "ไทยเบฟ..รวมใจต้านภัยหนาว" ปีที่ 23

ภาพ/ข่าว เกษมสันต์ ไชยเดช

               วันนี้ (21 พ.ย. 65) เวลา 09.00 น. ที่โรงเรียนดงซ่อมพิทยาคม หมู่ 3 ตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในกิจกรรมมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 13,000 ผืน ให้แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดตาก ภายใต้โครงการ “ไทยเบฟ..รวมใจต้านภัยหนาว” ปีที่ 23 พ.ศ. 2565  โดยมี นางวรรณฤดี กิจเจริญรุ่งโรจน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก นางนุช สุริยกุล ณ อยุธยา รองประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตาก นายวรเวช พงษ์คะเชนทร์ ผู้จัดการขายเอเยนต์ ภาคการขายที่ 5 ผู้แทนบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) นายวัฒนา สาคร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตาก นายเอกสิฏฐ์ วิไลศิลป์ นายอำเภอวังเจ้า หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ครู นักเรียน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรม
              สำหรับโครงการ ไทยเบฟ…รวมใจต้านภัยหนาว ได้จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2543 จนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลา 23 ปีเต็ม ภายใต้การสานต่อปณิธานแห่งการ “ให้” ของท่านประธานเจริญ และท่านรองประธานคุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี ที่ได้กล่าวไว้ว่า “คนไทยให้กันได้” จึงเกิดการส่งมอบผ้าห่ม จำนวน 200,000 ผืน ไปพร้อมกับการมอบโอกาส และความช่วยเหลือด้านการศึกษา กีฬา สาธารณสุข รวมถึงกิจกรรมอันเป็นประโยชน์จากพันธมิตรหลากหลายหน่วยงานที่ร่วมพลังสร้างสรรค์รอยยิ้ม และแบ่งปันความสุข ภายใต้แนวคิด “มากกว่าความอบอุ่น คือ สังคมแห่งการให้ที่ยั่งยืน”
              ทั้งนี้ ผ้าห่มกันหนาวสีเขียว รักษ์โลก ที่นำมามอบในครั้งนี้นั้น ได้สร้างสรรค์มาจากการนำขวดพลาสติกบรรจุเครื่องดื่มที่ใช้แล้ว นำกลับมาผ่านกระบวนทำความสะอาด ทำเป็นเส้นใยคุณภาพสูง ทักทอเป็นผืนผ้าห่มปีละ 200,000 ผืน ซึ่งสามารถลดปัญหาขวดพลาสติกที่นำกลับมาใช้ได้ถึง 7,600,000 ขวด อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานในการผลิตอีกด้วย โดยคุณภาพของผ้าห่มเขียวยังคงนุ่มและอบอุ่นอย่างเช่นเคย นอกจากนี้ขวดดังกล่าวยังสามารถนำมาทำเป็นเสื้อผ้ารองเท้า และสิ่งของอื่นๆ ได้อีกมากมาย
               โอกาสนี้ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้ส่งมอบผ้าห่มกันหนาวให้กับจังหวัดตาก จำนวน 13,000 ผืน เพื่อนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่สูงต่อไป นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการออกบูธปลูกจิตสำนึกในการรักษาสิ่งแวดล้อม การคัดแยกขยะ และวัสดุเหลือใช้ รวมถึงแจกขนมและเครื่องดื่มแก่นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม อีกด้วย

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!