ชลบุรี-‘ทนายแบน’ นั่งเก้าอี้ประธานสภาทนายความพัทยาคนใหม่ เลือกตั้งแนนท่วมท้น 210 เสียง

ชลบุรี-‘ทนายแบน’ นั่งเก้าอี้ประธานสภาทนายความพัทยาคนใหม่ เลือกตั้งแนนท่วมท้น 210 เสียง

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

            ปิดหีบนับคะแนนเลือกตั้งประธานสภาทนายความจังหวัดพัทยา ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ “ทนายอ้าย” ชนะเลือกตั้ง 210 เสียง นั่งเก้าอี้ประธานสภาทนายความพัทยาคนใหม่
           หลังปิดหีบการเลือกตั้งในเวลา 15.00 น.วันที่ 20 พ.ย.65 คณะกรรมการการเลือกตั้งประธานสภาทนายความจังหวัดพัทยาได้นับคะแนนเสียงทั้งหมดจากที่มีผู้มาลงคะแนนเสียงในวันนี้จำนวน 376 คน คิดเป็นประมาณ 48% ของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งสิ้น 771 คน ท่ามกลางกองเชียร์ของผู้สมัครมาร่วมเป็นสักขีพยาน ผลการนับคะแนนปรากฏว่า หมายเลข 1 ว่าที่ร้อยตรี ชาญยุทธ ยังปรีดา (ทนายอ้าย) ได้ 142 คะแนนเสียง หมายเลข 2 นายฐนเสฏฐ์ ตุ้มทอง (ทนายแบน) ได้ 210 คะแนนเสียง และหมายเลข 3 น.ส.สุภาภรณ์ แพรซัน (ทนายซาร่า) ได้ 22 คะแนนเสียง และบัตรเสีย 2 ใบ
             ส่งผลให้ หมายเลข 2 นายฐนเสฏฐ์ ตุ้มทอง (ทนายแบน) ได้รับเลือกตั้งประธานสภาทนายความจังหวัดพัทยาอย่างไม่เป็นทางการ โดยผู้สมัครอีก 2 คนรวมถึงพี่น้องทนายความต่างร่วมแสดงความดีใจหลังจากการนับผลการเลือกตั้งเสร็จสิ้น
             ด้าน นายธีรวัฒน์ ปริยอัครกุล ผู้อำนวยการเลือกตั้งประธานสภาจังหวัดพัทยา เปิดเผยว่า หลังจากนับคะแนนเสร็จสิ้น หากไม่มีข้อมูลร้องเรียนการเลือกตั้งก็สามารถจะรับรองการเลือกตั้งได้เลย เนื่องด้วยคะแนนเสียงห่างกันค่อนข้างเยอะ จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีข้อร้องเรียนใดๆ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!