ตาก-“ททท.”พาคณะกรรมาธิการทรัพยากรฯสิ่งแวดล้อม เที่ยวถ้ำสีฟ้า อันซีนแม่สอด

ตาก-“ททท.”พาคณะกรรมาธิการทรัพยากรฯสิ่งแวดล้อม เที่ยวถ้ำสีฟ้า อันซีนแม่สอด

ภาพ-ข่าว:ชวลิต วิกุลชัยกิจ

            เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ “ผอ.หน่อง” ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานตาก ให้การต้อนรับและนำคณะของนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รองประธานคณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภา และคณะกรรมาธิการฯ ในระหว่างการเดินทางมาศึกษาดูงานเกี่ยวกับการจัดการขยะในต้นน้ำแม่กลองและการจัดการป่าต้นน้ำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก โดยได้นำคณะไปเที่ยวชมถ้ำสีฟ้า อันซีน –Unseen แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ
            ที่ธรรมชาติได้สรรสร้างสิ่งที่สวยงามสุดๆ กับ ถ้ำสวย ที่มีชื่อว่า ถ้ำสีฟ้า ซึ่งถ้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ภายใน สำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก มีลักษณะเป็นถ้ำหินขนาดกว้างใหญ่ แต่มีความไม่ธรรมดาคือ เป็น ถ้ำที่มีหินสีฟ้า และเนื้อหินยังมีลวดลายสวยงามมาก และที่สำคัญคือภายในถ้ำก็จะเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยอลังการงานสร้างทางธรรมชาติ โดยคณะของ ผอ.ททท.ตาก และ คณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภา เดินทางมาท่องเที่ยวและศึกษาการมีส่วนร่วมของชุมชนในการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ และการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ
            รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ “ผอ.หน่อง” ททท.ตาก ได้เดินทางพร้อมคณะนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รองประธานคณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภา ในการ เดินทางไปศึกษาดูงานเกี่ยวกับการจัดการขยะในต้นน้ำแม่กลองและการจัดการป่าต้นน้ำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก และยังท่องเที่ยวชมสะพานบุญไม้ไผ่ ที่ถนนคนเดิน “อุพะ” หรืออุ้มผาง เทศบาลตำบลอุ้มผาง ที่ได้ชื่อว่า “อุ้มผางแผ่นดินดอยลอยฟ้า” 1,219 โค้ง บนนถนนลอยฟ้า ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ศิลปะ วัฒนธรรม และธรรมชาติสิ่งแวดล้อมอีกด้วย #ตากเที่ยวได้ ททท. สำนักงานตาก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!