“จุรินทร์” คุยจิตวิญญาณประชาธิปัตย์กลับมาแล้ว กระแสตอบรับดีขึ้นเป็นลำดับ เปิดตัวผู้สมัคร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้วันนี้

“จุรินทร์” คุยจิตวิญญาณประชาธิปัตย์กลับมาแล้ว กระแสตอบรับดีขึ้นเป็นลำดับ เปิดตัวผู้สมัคร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้วันนี้

ภาพ-ข่าว:นายหัวไทร

              นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเปิดตัวผู้สมัครใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า หลังการประชุมเอเปก การเมืองก็จะเข้าสู่โหมดเลือกตั้งเต็มตัวแล้วตามที่มีการวิเคราะห์กัน การเมืองก็จะมีความอ่อนไหวมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการเมืองก่อนจะครบเทอม ซึ่งก็จะเหมือนกันทุกประเทศทั่วโลก “พรรคการเมืองก็จะลงพื้นที่มากขึ้น ประกาศนโยบายมากขึ้น ทุกเรื่องมีความอ่อนไหวหมด ทั้งการทำงานของรัฐบาล และการทำงานในสภา”
                นายจุรินทร์ กล่าวยืนยันว่า แม้สถานการณ์บ่งอย่างจะเปลี่ยนแปลงไป แต่พรรคประชาธิปัตย์ยังมีเป้าหมายเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง “ทุกอย่างยังดีอยู่ ไม่มีอะไรมากระทบต่อเป้าหมายที่พรรควางไว้ เราทำงานหนักมาตลอดตั้งแต่ผลการเลือกตั้งปี 62 ผ่านไป ซึ่งเป็นที่รับรู้กันว่าตัวเลขเราไม่ดีนัก แต่หลังจากนั้นดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ สะท้อนผ่านการเลือกตั้งซ่อมสองครั้ง ทั้งชุมพรและสงขลาที่เราชนะมาทั้งสองครั้ง เสียงตอบรับเริ่มดีขึ้น จิตวิญญาณประชาธิปัตย์ดีขึ้น”

                  นายจุรินทร์ กล่าวย้ำว่า ตัวผู้สมัครของภาคใต้ ประชาธิปัตย์ได้ผู้สมัครเกือบครบหมดแล้ว การเปิดตัวผู้สมัครในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้วันนี้เกือบจะเป็นล๊อตสุดท้ายแล้ว โดยภาพรวมทั่วประเทศ เราก็ทยอยเปิดตัวผู้สมัคร

                   นายจุรินทร์ กล่าวย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคประเทศ ไม่ใช่พรรคท้องถิ่น เราพร้อมจะส่งผู้สมัครทั่วประเทศ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!