ปราจีนบุรี-เมรุเผาศพสีชมพู ลดความหลอน..!!

ปราจีนบุรี-เมรุเผาศพสีชมพู ลดความหลอน..!!

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

                วันนี้ 20 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่าได้รับแจ้งที่สำนักสงฆ์เขาคลองหันแดง หมู่ที่ 8 ต.เขาไม้แก้วอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทาสีเมรุเผาศพสีชมพู จนผู้ที่ขับรถผ่านไป-มา ต้องหันมามองเมรุเผาศพสีชมพูที่ทางวัดสร้างขึ้นติดถนน เป็นที่สนใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก หลายๆคนที่เห็นต้องแวะถ่ายรูป

                พระอาจารย์ชีพ กิตติโก เจ้าสำนักสงฆ์เขาคลองหันแดง กล่าวว่า สำนักสงฆ์อยู่ติดถนนข้างหมู่บ้าน จึงมีแนวคิดที่จะทำให้ญาติโยมในหมู่บ้านลดความกลัว หากมีการเสียชีวิต หลังจากคิดถี่ถ้วนแล้วจึงให้ช่างทาสีเมรุเผาศพสีชมพู เมื่อช่างทาสีเริ่มทาสี เห็นแล้วรู้สึกสบายตาสบายใจไม่ทำให้จิตมัวหมอง หากมีการเสียชีวิตเกิดขึ้น ถ้าหากนำศพมาทำการฌาปนกิจศพที่เมรุเผาศพ หลังจากที่ให้ช่างทาสีเมรุเผาศพสีชมพูเสร็จแล้ว มีญาติโยมที่ขับรถผ่านไปมามองเห็นเมรุเผาศพสีชมพูได้แวะถ่ายรูปหลายคน เห็นญาติโยมอบอุ่นลดความกลัวกับการตายของคนทั่วไปลงได้ รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจตามไปด้วย
                  ขณะนายพริ้ว ปราบศัตรู ชาวบ้านคลองหันแดง กล่าวว่า หลังจากที่พระอาจารย์ได้ทาสีเมรุเผาศพสีชมพู เห็นแล้วรู้สึกสดชื่นลดความหวาดกลัว ลงได้เพราะที่วัดและสำนักสงฆ์ทั่วไปส่วนใหญ่เห็นเมรุเผาศพกันแล้วรู้สึกเศร้าหมอง

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!