ประจวบคีรีขันธ์​-อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า แวะไหว้ขอพร พลวงตาบุญชื่น เคาะหัวเพื่อเป็นสิริมงคล

ประจวบคีรีขันธ์​-อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า แวะไหว้ขอพร พลวงตาบุญชื่น เคาะหัวเพื่อเป็นสิริมงคล

ภาพ-ข่าว:ณัฐธภพ​ พันสาย​

           เมื่อเวลาประมาณ 14.30 วันที่ 19 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท อายุ 74 ปี 13 พรรษา ซึ่งเป็นพระธุดงค์สายป่า แห่งที่พักสงฆ์หลวงตาบุญชื่น ต.โพนสวรรค์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม และเป็นที่เคารพของสาธุชนทั่วประเทศ เริ่มออกเดินจาริกธุดงค์เท้าเปล่าแสวงบุญโปรดญาติโยมและมุ่งการให้ทานแล้ว ท่ามกลางแสงแดดจร้าตั้งแต่เช้า โดยวันนี้ เริ่มออกเดินจากโรงเรียนบ้านดงไม้งาม ปลายทางวัดห้วยลึก อ.ทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระยะทางประมาณ 23 กิโลเมตร
           ในขณะที่หลวงตาบุญชื่น กำลังจะเดินถึงวัดห้วยลึก ผู้สื่อข่าวยังพบเห็น นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า ศิลปินนักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง ยังได้เตรียมรอกราบไว้ หลวงตาบุญชื่น ขณะกำลังจะถึงวัดห้วยลึก จุดพักจำวัดเย็นของวันนี้ ที่อำเภอทับสะแก
            เมื่อผู้สื่อข่าวได้เข้าไปทักและสอบถาม อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า ได้ความว่า ตนเองกลับจากเล่นคอนเสิร์ตจากทางภาคใต้ และที่จังหวัดชุมพร กำลังเดินทางกลับ กทม. เมื่อมาถึงทับสะแกเห็นรถตัดยาว จึงทราบว่า หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท อายุ 74 ปี ซึ่งเป็นพระธุดงค์สายป่า กำลังเดินธุดงค์ผ่านอำเภอทับสะแก จะไปภาคเหนือ และภาคอีสาน จึงจอดรถรอกราบไหว้เพื่อให้หลวงตาท่านเคาะหัว เพื่อเป็นสิริมงคลต่อชีวิต ซึ่งรู้สึกปราบปลื้มและดีใจมาก และเมื่อเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ที่มาช่วยด้านการจราจรและชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างมาขอถ่ายภาพกับ อาจารย์ไข่ ไว้เป็นที่ระลึกด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!