ปราจีนบุรี-พ่อฉุน..คว้าปืนขู่ลูกแจ้งตำรวจ

ปราจีนบุรี-พ่อฉุน..คว้าปืนขู่ลูกแจ้งตำรวจ

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

              วันนี้ 18 พ.ย.65 เมื่อเวลา 13.30 น.สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีเหตุพ่อใช้เอาปืน ข่มขู่จะยิงลูกชาย ที่เกิดเหตุภายในบริเวณบ้านหลังหนึ่งในเทศบาลตำบลสระบัว อ.กบินทร์บุรี จึงให้สายตรวจรถยนต์รถเข้าตรวจสอบเหตุดังกล่าวภายในบ้านหลังหนึ่ง ห่างจากสภ.สระบัวแค่ 300 เมตรเศษ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกคนที่ยืนอยู่ในบ้านออกมา พบกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้ข้อมูล
              ขณะเดียวกันมีชายหนุ่มคนหนึ่งอายุประมาณ 30 ปีเศษนุ่งกางเกงขาสั้นใส่เสื้อแขนสั้นเดินออกมาบอกกับทางหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาตนถูกพ่อแท้ๆใช้อาวุธปืนพกสั้นออกมาขู่จะยิง ด้วยความกลัวว่าพ่อจะยิงจึงโทรแจ้งตำรวจให้มาช่วยเหลือ เกรงว่าพ่อจะใช้ปืนยิงจริงๆ พร้อมบอกว่า พ่อใช้ปืนข่มขู่หลายครั้งและพบชายสูงวัยใส่เสื้อสีฟ้านุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว กำลังนั่ง ทำด้ามปืนอัดลมอยู่ภายในบ้าน เมื่อตำรวจเข้ามาสอบถาม ชายคนดังกล่าวมีอาการตกใจที่เห็นตำรวจพร้อมอาวุธครบมือเข้ามาสอบถาม ทราบชื่อนายสิงห์ ชาวเวียงจันทน์
             นายสิงห์ บอกกับตำรวจว่าทำไมลูกชายถึงแจ้งตำรวจไม่ได้มีอะไรเป็นพ่อลูกกัน ตำรวจได้สอบถามนายสิงห์ นายสิงห์กล่าวว่า ตนเองได้อบรมสั่งสอนนายภูมิ ซึ่งเป็นลูกชายไม่ได้ทะเลาะกันอะไรกันเลย ตำรวจได้ถามนายสิงห์ว่ากินเหล้าสูบบุหรี่หรือไม่ นายสิงห์ตอบว่าตนเองไม่กินเหล้าไม่สูบบุหรี่ และบอกว่าพ่อเป็นพ่อของลูกเคยตักเตือนใช่ไหม ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมมาลูกฝังใจเกลียดพ่อมาตั้งแต่เด็กสั่งสอนลูก ไม่ให้ไปเล่นกับเพื่อนไปเล่นกับเพื่อนทะเลาะกันลูกก็สู้เขา มีอยู่วันหนึ่งลูกไปเล่นกับเพื่อนแล้วร้องไห้กลับมาด้วยความโมโห จึงใช้สายยางตีลูกต่อมาลูกมีอคติกับพ่อไปโรงเรียนสาย ขณะ ลูกชายบอกว่า พ่อมีปืนพกสั้นอยู่ในกระเป๋ากางเกง ตำรวจจึงขอตรวจค้นภายในกระเป๋าผู้เป็นพ่อพูดจาบ่ายเบี่ยงแล้วกลบเกลื่อน ตำรวจจึงขอตรวจค้นตัว จากการตรวจค้นตำรวจพบปืนพกสั้นขนาด.32พร้อมเครื่องกระสุนเต็มรังเพลิง ตำรวจจึงนำปืนกระบอกดังกล่าวออกมาเอาลูกกระสุนออกจากรังเพลิงเพื่อความปลอดภัย
               ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.พิพัฒน์ เต็งถาวร ผกก.สภ.สระบัว พร้อมชุดสืบสวนเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและเชิญตัวนายสิงห์ไปสอบปากคำที่่สภ.แต่นายสิงห์ได้โทรศัพท์โทรหาผู้ใหญ่คนหนึ่งที่เคารพนับถือ ทางตำรวจจึงขอเชิญตัวไปสอบปากคำที่โรงพักและให้นำเอกสารเกี่ยวกับปืนไปให้กับทางตำรวจตรวจสอบ ว่าปืนกระบอกดังกล่าวเป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!