ประจวบคีรีขันธ์-ใหญ่ฟัดใหญ่..!! รถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ชน 10 ล้อ..พังยับ

ประจวบคีรีขันธ์-ใหญ่ฟัดใหญ่..!! รถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ชน 10 ล้อ..พังยับ

ภาพ-ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ 

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.วันที่ 24 ก.ย.63 พ.ต.ท.ปณสิทธิ์ ฤทธิ์รงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ชนท้ายกับรถบรรทุกสิบล้อคลุมผ้าใบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม.หลักกิโลเมตร ที่ 298 เขาทุ่งกระต่ายขัง ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย ด.ต.จักรพงษ์ อินทนพ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองประจวบ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามบริการประชาชนบ้านบึงรุดตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบ เข้าให้ความช่วยเหลือ
        เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกน้ำมันปาล์ม ยี่ห้อ Isuzu gxz 360 สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัวหมายเลข 70-1734 สุพรรณบุรี ตัวพ่วงหมายเลข 70-1735 สุพรรณบุรี จอดกีดขวางถนน และคานล้อหน้าทับยางล้ออะไหล่ของรถคู่กรณีที่ถูกชนท้ายเอาไว้ โดยสภาพด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน กระจกหน้าแตก คอนโซลยุบเข้าไปจนถึงคนขับ ทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้าซ้ายนิ้วขาดจำนวน 3 นิ้ว ทราบชื่อ นายสมบัติ แป้นหลง อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำตัวส่งโรงพยาบาลประจวบฯ ห่างจากจุดเกิดเหตุออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถ สิบล้อคลุมผ้าใบบรรทุกขี้เลื่อย ยี่ห้อ Isuzu สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-7154 สงขลา จอดอยู่บริเวณไหล่ทางด้านซ้ายสภาพท้ายรถพังเสียหายยับเยิน กันชนท้าย ไฟท้าย และยางล้ออะไหล่หล่นห้อยหลุดหาย ผู้ขับขี่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายศักดิ์ชัย พูนแก้ว อายุ 51 ปี เล่าว่า ตนได้บรรทุกขี้เลื่อยมาจากจังหวัดชุมพร และกำลังขับรถบรรทุกนำไปส่งที่จังหวัดราชบุรี พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงทางลงเนินเขาตนเองนึกว่ายางล้อรถระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวและทำให้รถของตนส่ายไปมาจึงได้มาจอดดูเลยทราบว่าท้ายรถถูกชนได้รับความเสียหาย
          ด้าน นายสมบัติ แป้นหลง อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บและเป็นคนขับรถบรรทุกน้ำมันปาล์ม เล่าว่า ตนได้ขับรถบรรทุกน้ำมันปาล์มมาจากภาคใต้เพื่อนำไปส่งที่จังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงทางลงเนินเขารถบรรทุกสิบล้อที่อยู่ด้านหน้าไม่รู้ว่าเบรกรถเพราะอะไร จึงทำให้ตนเบรกไม่ทันจึงได้ชนเข้าอย่างเต็มแรง ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะต้องสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุอาการหลับในหรือไม่ และได้แจ้งให้บริษัทประกันมาดำเนินการรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นดังกล่าวแล้ว

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!