ปราจีนบุรี-เกิดปรากฏการณ์หมอกลงหนานานจัด กว่า 4 ชั่วโมงสัญญาณบ่งหนาวจัดอีก

ปราจีนบุรี-เกิดปรากฏการณ์หมอกลงหนานานจัด กว่า 4 ชั่วโมงสัญญาณบ่งหนาวจัดอีก

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

            วันนี้ 17 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี รายงานว่าหลังฝนตก2วันกระจายทั่วพื้นที่ ที่ผ่านมา พบปรากฏการณ์หมอบลงหนาปกคลุมในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีหนา นานมากกว่า 4 ชั่วโมงโดยเฉพาะในพื้นที่ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีหมอกหนาจัด ลงปกคลุมทั่วบริเวณ ทำให้ประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาบนถนนสายสุวินทวงศ์(ศรีมหาโพธิ – กบินทร์บุรี) หรือ 304 ต้องเปิดไฟวิ่งเนื่องจากมองไม่เห็นเส้นทางและป้องกันอาจเกิดอุบัติเหตุได้

            รปภ.แดง (ขอสงวนนามสกุล)เจ้าหน้าที่ รปภ.ในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค ต.ลาดตะเคียน กล่าวว่า ช่วงค่อนรุ่ง-สว่างที่ผ่านมา ขณะนั่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ เห็นหมอกลง หนาขาวโพลนปกคลุมพื้นที่กว้างลักษณะเช่นนี้ส่งสัญญาณว่าอากาศจะหนาวอีกครั้ง และอาจจะหนาวมากกว่าเดิม
            คุณกฤษ และ คุณไข่มุก(ขอสงวนชื่อ – นามสกุล) พนักงานโรงงาน กล่าวว่าขณะขับรถจักรยานยนต์ออกจากห้องพักเพื่อที่จะมาซื้อกับข้าวหน้าโรงงานเห็นหมอกลงปกคลุมอย่างหนาแน่น ต้องเปิดไฟหน้ารถวิ่งช้าและเพิ่งเคยเห็นหมอกลงหนาแบบนี้เป็นครั้งแรก การที่หมอกลงหนาลักษณะแบบนี้ เป็นการส่งสัญญาณว่าอุณหภูมิจะลดลงอีก ในระยะนี้และหมอกได้จางหายไปเมื่อช่วงสาย เวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!