ปราจีนบุรี-สาววัย 34 สั่งพ่อแม่จัดงานศพสีชมพู

ปราจีนบุรี-สาววัย 34 สั่งพ่อแม่จัดงานศพสีชมพู

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

           เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้12 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวจ.ปราจีนบุรี รายงานว่าได้รับแจ้ง ที่วัดกุงราษฎร์บำรุง ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตซึ่งได้สั่งเสียพ่อแม่ไว้ว่าหากตายไปขอให้จัดงานศพด้วยสีชมพูและใส่ชุดสีชมพูในวันเผา และเปิดเพลงพี่ชื่นชอบในงานศพจนกว่าจะฌาปนกิจแล้วเสร็จ

             พบพ่อแม่และญาติที่มาร่วมงานศพสวมใส่ชุดสีชมพูตามที่ได้สั่งเสียไว้ก่อนสิ้นใจ รอบเมรุมีการตกแต่งด้วยผ้าสีชมพู และมีแขกที่มาร่วมงานศพใส่ชุดดำเพื่อไว้ทุกข์แก่ผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย
           ร.อ.อำนาจ แววพิลา และนางสำรวย แววพิลา พ่อกับแม่กล่าวว่า ลูกสาวชื่อน.ส.ชญานี แววพิลา อายุ 34 ปี ซึ่งลูกสาวป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ 3 ปี รักษาไม่หาย ส่วนตัวลูกสาวเป็นคนชอบเที่ยวและชอบสีชมพูก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตลูกสาวได้สั่งไว้ว่าถ้าตายไปขอให้จัดงานศพด้วยชุดสีชมพูและเปิดเพลงอะไรก็ได้ที่ตนชอบฟังในงานศพกระทั่งฌาปนกิจศพเสร็จ ลูกสาวเสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 พย.ที่ผ่านมา
         โดยสวดพระอภิธรรมศพ 5 คืน แล้วบอกว่าในงานศพอย่าโศกเศร้าเสียใจขอให้สนุกสนานใส่ชุดสีชมพู อยากฝากถึงดวงวิญญาณลูกสาวว่าพ่อกับแม่ได้ทำตามที่ลูกสั่งเสียไว้แล้ว พ่อกับแม่ยังรักลูกเสมอขอให้ดวงวิญญาณของลูกไปสู่สุคติภพที่ดีไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์
            นางพรเพ็ญ หอมเหล็ก ผู้มาร่วมงานศพกล่าวว่าในวันนี้ได้ทำตามความประสงค์ของน้อง ขอให้ดวงวิญญาณของน้องไปสู่สุคติภูมิพบที่ดีไปเกิดเป็นนางฟ้าและจะระลึกถึงน้องตลอดไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!