สมุทรปราการ-ตลาดพีทีทีปาร์คมอลล์จัดใหญ่สืบสานประเพณีลอยกระทง จัดประกวดนางนพมาศ

สมุทรปราการ-ตลาดพีทีทีปาร์คมอลล์จัดใหญ่สืบสานประเพณีลอยกระทง จัดประกวดนางนพมาศ

ภาพ-ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

             เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 8 พ.ย.65 ที่ลานกิจกรรมตลาดพีทีทีปร์าคมอลล์ ถนนหลังวัดหนามแดง ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ได้จัดให้มีงานประเพณีลอยกระทงและมีการประกวดนางนพมาศ เพื่อสืบสานประเพณีลอยกระทงโดยมี นางพัชรากร กุลรัตนจินดา ปลัดเทศบาลเมืองบางแก้วรักษาการนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบางแก้ว พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาลฯ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารตลาดพีทีทีปาร์คมอลล์ร่วมเปิดงาน ท่ามกลางประชาชนที่เข้ามาร่วมชมการประกวดในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก
             โดยมีผู้สมัครเข้าประกวดจำนวน 14 คน โดยรอบแรกให้ผู้สมัครแนะนำตัว พร้อมทั้งเดินโชว์หุ่นอันสะโอดสะองที่ส่วนเรื่องของการแสดงความสามารถเฉพาะตัวก็จัดกันมาแบบเต็มรูปแบบ และมากความสามารถทั้งการรำ ประกอบเพลง การโชว์น้ำเสียงร้องเพลง ในชุดไทยที่แสดงออกมาให้คนที่มาร่วมงานต่างปรบมือให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม
             สำหรับการประกวดนางนพมาศ ประจำปี 2565 มีรางวัลต่างๆ ดังนี้ รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมมงกุฎ ถ้วยรางวัล และสายสะพาย / รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 เงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย / รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 เงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย
            สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากจะมีการประกวดนางนพมาศและหนูน้อยนพมาศแล้ว ยังได้จัดให้มีการจำหน่ายสินค้า การแสดงคอนเสิร์ตของครูเต้ย อภิวัฒน์ นำทีมโดยวงลูกหล่า และปิดท้ายวันลอยกระทงโดยคอนเสิร์ตลูกทุ่งวงดังอย่าง ลำไย ไหทองคำ แสงดาว พิมมะศรี แสง สี เสียง จัดเต็ม โดยการจัดงานมีตั้งแต่วันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2565 เพื่อเป็นการหมุนเวียนเศรษฐกิจของคนในชุมชน และยังเป็นการสร้างความสุขสนุกสนาน และสานสัมพันธ์ความรักความสามัคคีในชุมชนอีกด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!