อุทัยธานี-แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเปิดรับนักท่องเที่ยว..รับลมหนาววันแรกหลังกรมอุตุฯประกาศ

อุทัยธานี-แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเปิดรับนักท่องเที่ยว..รับลมหนาววันแรกหลังกรมอุตุฯประกาศ

ภาพ-ข่าว:วราภรณ์ หนูกลัด

            หมู่บ้านชายเขาที่ถูกขนานว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ติดกับหุบป่าตากป่าดึกดำบรรพ์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติจังหวัดอุทัยธานี พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะสายแคมป์กางเต้นท์พักแรมกลางหุบเขา สัมผัสอากาศเย็นสบาย 24 องศาฯนอนดูพระจันทร์และดวงดาว ตื่นเช้าชมวิวทิวทัศน์ และท่องเที่ยวชมไร่สตอเบอรี่ให้ชมฟรีและถ่ายรูปกับดอกไม้สวยงามเป็นที่ระลึก อีกด้วย
           ที่จังหวัดอุทัยธานี วันนี้ ( 29 ต.ค. ) ถือเป็นวันแรกที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศให้เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวต่างๆโดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่บ้านชายเขา หมู่ที่ 3 ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ตั้งอยู่ในหุบเขาและ ถูกขนานนามว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ติดกับป่าหุบป่าตาดดึกดำบรรพ์ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ซึ่งเป็นอันซีน และแลนด์มาร์คที่สำคัญของจังหวัดอุทัยธานี ก็พร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวที่รักและชอบธรรมชาติและอากาศที่เย็นสบาย และหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว โดยหมู่บ้านมากมาย โดยเฉพาะสายแคมป์และรักธรรมชาติไม่ควรพาด และจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
          โดยเฉพาะลานกางเต้นท์ หุบป่าตาดแคมป์-Hup pa tat Camp.ที่ปรับเปลี่ยนจากไร่ข้าวโพดของชาวบ้านมาเป็นลานกางเต็นท์ ที่อยู่ในจุดชมวิวสวิตเซอร์แลนเมืองไทย ภูเขาโอบล้อม เหมาะสำหรับสายแคมป์ที่รักธรรมชาติ เรียบง่าย ที่จะมากางเต้นท์ หรือจะเป็นลักษณะแคมป์คาร์ คิดราคาเพียงคนละ 100 บาท มีห้องน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวก และมีร้านขายของครบครันไม่ต้องออกไปไหนสามารถติดต่อจองสถานที่ สั่งจองอาหาร หรือหมู่จุ่ม รับประทานร้อนๆท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายในช่วงนี้ และอากาศจะหนาวเย็นต่อๆไปตลอดช่วงฤดูหนาว และสถานที่แห่งนี้ยังเป็นจุดลานโล่งเนื้อที่ 10 ไร่ สามารถนอนรับอากาศเย็นและนอนดูพระจันทร์และดวงดาวได้เต็มท้องฟ้าอีกด้วย พอตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็จะได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ชมทิวทัศน์ถ่าบรูปดเป็นที่ระลึกที่จุดชมวิวสวิตเซอร์แลนเมืองไทย โดยสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ ที่เบอร์โทร.0806249955 ( คุณเบียร์ ) หรือติดตามได้ที่เฟสบุ๊ค หุบป่าตาดแคมป์-Hup pa tat Camp.
          สำหรับตั้งแต่เมื่อวาน ( 28 ต.ค. ) ที่ผ่านมาตั้งแต่ช่วงเย็นมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาพักตามโฮมสเตย์ รีสอร์ท และมากางเต็นท์พักแรมตามจุดต่างๆทั่วทั้งหมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ผิดหวังที่จะได้สัมผัสอากาศเย็น มีอุณหภูมิในช่วงกลางคืนและในตอนเช้า 23 – 24 องศาฯ และเมื่อจะเดินทางกลับ หรือท่องเที่ยวต่อที่หมู่บ้านแห่งนี้มีไร่สตอเบอรี่อยูก่อนถึงถ้ำหุบป่าตาดประมาณ 100 เมตร โดยเป็นการทดลองปลูกเป็นครั้งแรกของนายสงกรานต์ แซ่ลี ซึ่งเป็นชาวดอยจากจังหวัดเชียงใหม่ และปลูกไร่สตอเบอรี่ที่ดอย ที่และความรู้ความเชี่ยวชาญการการปลูกสตอรี่ ที่ได้มาดูพื้นที่แห่งนี้เหมาะแก่การทำไร่สตอเบอรี่
          โดยได้ปลูกสตอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 ซึ่งที่เห็นปลูกในแปลงตอนนี้ต่อเนื่องจากรุ่นแรกได้ประมาณ 45 วัน เจริญงอก งามดีมากและจะสามารถเก็บผลขายได้ประมาณกลางเดือนธันวาคมนี้ และตอนนี้ก็มีผลผลิตออกขายจากรุ่นแรกแล้วแต่ไม่มาก โดยได้นำสตอเบอร์รี่จากไร่ที่เชียงใหม่มาขายขายเสริมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว โดยสามารถเข้าชมแปลงสตอเบอรี่และชมต้นดอกมากาเร็ต และดอกบ้านชื่นที่กำลังเบ่งบาน ให้ได้ถ่ายรูปกัน อีกด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!