อุทัยธานี-รพ.ทับทัน ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ

อุทัยธานี-รพ.ทับทัน ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ

ภาพ-ข่าว:วราภรณ์ หนูกลัด

โรงพยาบาลทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี  ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ เนื่องด้วยวันที่ 21 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเป็นการระลึกถึงพระกรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน รัฐบาลกำหนดให้เป็นวันพยาบาลแห่งชาติ วันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ และวันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติ
            ที่จังหวัดอุทัยธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนปฏิบัติธรรมโรงพยาบาลทัพทัน อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี นายแพทย์วศิน โพธิ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำทัพทัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทัพทัน และญาติผู้ป่วย นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง เนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ วันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ และวันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติ เนื่องด้วยวันที่ 21 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
            ทั้งนี้เพื่อเป็นการระลึกถึงพระกรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน รัฐบาลกำหนดให้เป็นวันพยาบาลแห่งชาติ วันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ และวันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติ ได้พร้อมใจกันร่วมจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระองค์ท่าน และกิจกรรมในวันนี้ยังเปิดให้บริการทางค้านทันตกรรมฟรี อีกด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!