กาญจนบุรี-ฉก.ลาดหญ้า จับ 2 ครั้ง ได้ 33 แรงงานต่างด้าวเถื่อนหลบหนีเดินเท้าข้ามชายแดน

กาญจนบุรี-ฉก.ลาดหญ้า จับ 2 ครั้ง ได้ 33 แรงงานต่างด้าวเถื่อนหลบหนีเดินเท้าข้ามชายแดน

ภาพ-ข่าว:ต๊ะ เมืองกาญจน์

              พล.ต.วุทธยา จันทมาศ ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ และ พ.อ.รณวรรณ พจน์สถิตย์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า/ผบ.ร.9 ฉก.ลาดหญ้า/ร.9 ได้รับการเเจ้งข้อมูลจาก ประชาชนในพื้นที่ เเละ ชป.ขว.กกล.สุรสีห์ ว่าจะมีขบวนการนำพาผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พ.อ.รณวรรณ พจน์สถิตย์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า/ผบ.ร.9 จึงสั่งการให้ พ.อ.ธัชเดช อาบัวรัตน์ รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า ทำการสนธิกำลัง ลาดตระเวน-ซุ่มตรวจ จุดตรวจ ร่วมกับ ชป.ขว. กกล.สุรสีห์, สถานีตำรวจภูธร, ฝ่ายปกครอง เเละ สาธารณะสุข

             ทำจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่รับผิดชอบจังหวัดกาญจนบุรี ในพื้นที่ บ้านน้ำเกริ๊ก หมู่ 8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จึงทำการจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย จำนวน 6 คน เป็นชาย 4 คน เป็นหญิง 2 คนพร้อม จับกุมผู้นำพาเป็นชาย 1 คน

              เวลาต่อมาเมื่อ 10.40 น. วันที่ 22 ต.ค.65 ฉก.ลาดหญ้า และ ชป.ขว.ที่ 2 ร่วมกับชป.ขว.กรม.ทพ.ที่ 14 ทำการลาดตระเวนหาข่าวและพิสูจน์ทราบ ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวได้จำนวน 27 คน เป็นชาย 10 คน เป็นหญิง 15 คน ผู้ติดตาม เด็กชาย 1 คน เด็กหญิง 1 คน โดยแรงงานทั้งหมดลักลอบเดินเท้าผ่านช่องทางธรรมชาติข้ามชายแดนมาหลบซ่อนตัวบริเวณกองแร่เก่าเหมืองแร่จรินทร์ บ้านห้วยน้ำขาว ม.2 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี รวมการจับกุมในช่วง 1 วัน จับกุมได้จำนวน 2 ครั้ง ได้ผู้หลบหนีเข้าเมือง 33 คน เป็นชาย 15 คน เป็นหญิง 18 คน จับกุมผู้ให้การช่วยเหลือซ่อนเร้นนำพา 1 คน

              จากการซักถามได้ข้อมูลว่า แรงงานทั้งหมดเสียค่าใช้จ่ายนำพาเข้าประเทศไปหางานทำในพื้นที่ประเทศไทยรายละ 18,000 – 30,000 บาท/คน โดยเดินทางมาจาก เมาะลำใย, ย่างกุ้ง, พะโค, ยะไข่ ประเทศเมียนมา โดยจะเข้าไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร, จ.ระยอง, จ.กาญจนบุรี และ กรุงเทพฯ หน่วยได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิขั้นต้น ไม่พบผู้มีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาเซลเซียส นำตัวส่งสถานีตำรวจภูธรในพื้นที่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!