สงขลา-“รองผู้การฯพงศ์รัตน์”นำทีมปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ 4 แห่ง

สงขลา-“รองผู้การฯพงศ์รัตน์”นำทีมปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ 4 แห่ง

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวเฉพาะกิจ 

   “รองผู้การฯพงศ์รัตน์”นำทีมชุดปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ทางปัญญาตรวจค้นเป้าหมาย 4 แห่งในพื้นที่ภาคใต้ ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.
        เมื่อเวลา 12.30 น.วันนี้( 14 มกราคม 2565) พ.ต.อ.พงศ์รัตน์ ไพพรรณรัตน์ รองผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 9 หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 5 ปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ทางปัญญาภาค 8 และภาค 9 ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปลป.ตร.) เพื่อทำการตรวจค้นยึดสิ่งของที่ได้มาจากการกระทำความผิด ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พุทธศักราช 2537 และตามพระราชบัญญัติเครื่องหมายการค้า หรือมีไว้เป็นความผิด และสิ่งของที่มีไว้เป็นความผิดตามพระราชบัญญัติอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยศาลจังหวัดสงขลาได้ออกหมายค้นให้ พันตำรวจเอกพงศ์รัตน์ ไพพรรณรัตน์ รองผู้บังคับการ กองบังคับการอำนวยการ ตำรวจภูธรภาค 9 พันตำรวจเอกสุรเชษฐ์ เกตุขาว ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทลุง พันตำรวจโทณัฐชนน วรังอาสน์ สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรสุไหง-โกลก  พันตำรวจโทประวิทย์ แก้วนำ รอง ผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ร้อยตำรวจเอกวิทยา ชูสังข์ รองสารวัตร สืบสวน สถานีตำรวจภูธรเขาพนม จังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 5 ศูนย์ปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปลป.ตร.) และนายจงรักษ์ ศรีสารากร ผู้รับมอบอำนาจช่วงจาก บริษัท โตเอะ แอนิเมชั่น จำกัด ตัวแทนผู้เสียหาย
           หลังได้รับอนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดสงขลา เข้าตรวจค้นเป้าหมายทั้ง 4 แห่งในพื้นที่ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อทำการตรวจค้นและยึดของกลางละเมิดลิขสิทธิ์ผิดกฏหมาย ซึ่งจากการเข้าตรวจค้นร้านทั้ง 4 แห่ง พบว่ามีการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่นจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย ชุดนอนลายการ์ตูน”วันพีช” เสื้อยืดลายการ์ตูน”วันพีช”  จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมนำตัวผู้กระทำความผิดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
               พ.ต.อ.พงศ์รัตน์ ไพพรรณรัตน์ กล่าวว่า การปฏิบัติงานครั้งนี้ เป็นการทำหน้าที่ตามภารกิจที่ ท่าน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ได้มอบหมายและดำเนินการปราบปรามอย่างจริงจัง โดยยึดหลักการบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภายในและภายนอกและเสริมความรู้ ความเข้าใจ อีกทั้งต้องทำการรณรงค์ประชาสัมพันธ์พร้อมทำการสำรวจและจัดทำข้อมูลพื้นที่เป้าหมายไว้ให้เป็นระบบและเป็นปัจจุบัน มีการขอความร่วมมือเจ้าของผลงาน ผู้ให้เช่าพื้นที่ และทำการออกตรวจพื้นที่เสี่ยง สกัดกั้นช่องทางการลำเลียง สืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดทั้งชาวไทยและต่างชาติพร้อมนำตัวมาขยายผลหาเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการ และทำการปราบปรามการกระทำความผิดโดยอาศัยสื่อโซเชียลมีเดีย จัดทำข้อมูลช่องทางการติดต่อสื่อสารกับทางเจ้าของผลงานและรายงานผลการปฏิบัติให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!