สุพรรณบุรี-พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 9 ราย ผู้ว่าฯสั่งงานบุญห้ามจัดเลี้ยง

สุพรรณบุรี-พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 9 ราย ผู้ว่าฯสั่งงานบุญห้ามจัดเลี้ยง

ภาพ-ข่าว:มงคล สว่างศรี

             สถานการณ์ไวรัสโควิด19 ของจังหวัดสุพรรณบุรี ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นไม่หยุด ล่าสุดวันนี้พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 9 ราย จากการตรวจหาเชิงรุก รวมผู้ป่วยสะสมจากการระบาดระรอกใหม่จากผู้สัมผัสกลุ่มไปเที่ยวแพจังหวัดกาญจนบุรีและคลัสสเตอร์สถานบันเทิงจากทองหล่อกรุงเทพมหานคร จำนวน 155 รายรักษาหาย 52 รายยังรักษาตัวยู่ 103 รายและคาดว่าน่าจะเพิ่มขึ้นอีก ทำให้ขณะนี้สถานที่กักกันตัวหรือ ( Local Quarantine) โรงแรมกีฬา ซึ่งมีจำนวน 54 ห้องไม่เพียงพอ ประกอบกับสถานที่กักตัวโรงแรมกีฬา เกิดชำรุดต้องเร่งซ่อมแซมทั้งหมดทางจังหวัดได้เร่งหาสถานที่กักตัวเพิ่มอย่างเร่งด่วน
               วันที่ 17 เมษายน 2564 นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เชิญคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี และคณะกรรม การศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค ประชุมด่วน ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีนายนพฤทธิ์ ศิริโกศล นายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายสรชัด สุจิตต์ สส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา กรรมาธิการโรคติดต่อสภาผู้แทนราษฎร นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ร่วมประชุม เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 และออกมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี หลังจาก ศบค.ได้ยกให้สุพรรณบุรี เป็นหนึ่งใน 18 จังหวัดเป็นพื้นที่การแพร่ระบาดอยู่ในขั้นสีแดง
              นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี พบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่องจากการตรวจหาเชิงรุกวันนี้พบผู้ติดเชื้อ 19รายผู้ติดเชื้อที่พบขณะนี้มีทั้งจากกลุ่มที่ไปลงแพที่จังหวัดกาญจนบุรี และคลัสเตอร์สถานบันเทิงทองหล่อ กรุงเทพ แล้วยังมีผู้ติดเชื้อที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกลุ่มดังกล่าว ทำให้สถานการณ์ขณะนี้โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเมืองสุพรรณบุรี น่าเป็นห่วงอย่างไรก็ตามทางทีมสาธารณสุขได้ลงพื้นที่ตรวจหาผู้ตืดเชื้อเชิงรุกแล้วอย่างต่อเนื่อง และเตรียมคัดกรองค้นหาผู้ป่วยในกลุ่มเสี่ยง ระหว่างวันที่ 21- 23 เมษายน 2564 โดยเริ่มจากอำเภอเมือง อำเภอดอนเจดีย์ และอำเภอสองพี่น้อง
              สำหรับมาตรการควบคุมหลังจากที่ ศบค.ได้ออกมาตรการควบคุมพื้นที่สีแดงทางจังหวัดสุพรรณบุรี ก็ได้ออกมาตรการเพิ่มให้เข้มข้นขึ้นเช่น การจัดงานบวช งานแต่งหรืองานประเพณี ต่างๆสามารถจัดได้ตามปกติ แต่จำกัดจำนวนคนไม่เกิน 50 คนถ้าเกินต้องขออนุญาตจากนายอำเภอ ภายในงานห้ามมีการจัดเลี้ยง ขอให้ทำเป็นอาหารกล่อง ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ภายในงาน ตลาดนัดจัดได้ตามปกติแต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดหากที่ไหนไม่ปฏิบัติตามมาตรการจะต้องถูกสั่งปิด
             ส่วนผู้ที่เดินทางจากพื้นที่สีแดง 17 จังหวัด ต้องมีหนังสือรับรอง หรือมีหนังสือแสดงความจำเป็นต้องเข้าพื้นที่และเมื่อเข้าพื้นที่แล้วต้องแจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้าน หรือ อสม.ในพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2564 เป็นต้นไปและขอความเห็นใจจากพี่น้องประชาชนให้เข้าใจสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19และเข้าการทำงานของเจ้าหน้าที่หากพื้นที่ไหนมีสถานที่กักตัวก็อย่าได้ต่อต้านในส่วนของคนที่อยู่ในข่ายผู้สัมผัสเสี่ยงทั้งหลายที่เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือให้กักตัวอยู่กับบ้านขอให้ปฏิบัติตามด้วยอย่าได้ฝ่าฝืนทางราชการไม่อยากใช้มาตรการทางกฎหมายมาบังคับใช้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!