สระบุรี-ไฟไหม้สายไฟบนเสา ชาวบ้านแตกตื่นช่วยกันดับไฟ

สระบุรี-ไฟไหม้สายไฟบนเสา ชาวบ้านแตกตื่นช่วยกันดับไฟ

ภาพ-ข่าว:สมภพ พิมมะศร

       วันที่ 13 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 14.30 น. ที่บริเวณ ริมถนนสุดบรรทัด อ. เมือง สระบุรี ได้เกิดเหตุมีไฟลุกไหม้บนเสาไฟฟ้าริมถนน โดยไฟได้กำลังรุกไหม้สายไฟที่ระโยงระยางบนเสาไฟ และมีเสียงระเบิดดังขึ้น สายไฟบางส่วนหล่นตกมาฝาดที่เบาะรถ จยย. ลูกค้าที่จอดซื้อของรับความเสียหายเล็กน้อยกับสะเก็ดไฟ
       ขณะที่เจ้าของร้านค้าเบล็ดเตล็ด 20 บาท ด้วยความกลัวไฟจะไหม้กระจายออกลุกลามเป็นวงกว้างอาจเข้าบ้านเรือนประชาชนได้ จึงได้ให้พนักงานใช้บันใดเสี่ยงปีนขึ้นไปแล้วใช้ถังดับเพลิงประจำร้าน 3 ถัง ช่วยฉีดสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้สายไฟอยู่จนวอดเป้นกลุ่มควัน ในขณะเดียวกัน ที่ฝั่งตรงข้ามก็ยังมีไฟขึ้นลุกไหม้ที่เสาอีกฝั่ง ทางพนักงานของร้านค้าก็ได้วิ่งข้ามไป แล้วปีนขึ้นบันไดฉีดไฟที่กำลังลุกไหม้สายไฟอีกครั้งจนดับลง ซึ่งโชคดีไฟที่ไหม้ไม่สามารถกระจายลุกลามออกไปเข้าบ้านเรือนประชาชน
        จากเหตุการณ์ไฟไหม้สายไฟดังกล่าวนั้นที่ผ่านมา3 เดือน ได้เกิดแบบนี้มาก่อนโดยไฟไหม้สายไฟบนเสาไฟดังกล่าวมาแล้ว ซึ่งห่างจากกันประมาณ 30 เมตร ที่หน้าร้านขายต้มเลือดหมู ส่งผลที่ผ่านมาร้านต้มเลือดหมูข้าวของเสียหายร่วมหมื่นบาท แต่ไม่มีใครมาร่วมใช้จ่ายในครั้งนั้น จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ช้ำซากอีก ขณะเดียวกันทางพนักงานดับไฟไว้ได้ทัน ทางเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าสระบุรีได้เดินทางมาสำรวจในที่เกิดเหตุ และจะหาสาเหตุการไหม้อีกครั้ง

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!