จันทบุรี-มิจฉาชีพทำทีมาขอโอนเงินก่อนเบี้ยวจ่ายหนีลอยนวล

จันทบุรี-มิจฉาชีพทำทีมาขอโอนเงินก่อนเบี้ยวจ่ายหนีลอยนวล

ภาพ-ข่าว:ดนุเดช ทองเปรม

มิจฉาชีพทำทีมาขอโอนเงินเมื่อทำรายการสำเร็จอ้างกลับออกไปนำเงินมาจ่ายหนีหายลอยนวล

          ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางสาวชลาดา กลิ่นนวล อายุ 23 ปี ลูกสาวเจ้าของร้านค้าและรับโอนเงินอยู่ในพื้นที่อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี ว่าเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 11.00 น. ได้มีมิจฉาชีพขับรถยนต์กระบะอีซูซุสีดำ มาจอดหน้าร้านและได้เดินเข้ามาในร้าน โดยแจ้งให้โอนเงินจำนวน 3,000 บาท เพื่อเข้าบัญชีนายวุฒิชัย หวังแซงกราง เลขบัญชี 3767233251 ธนาคารกรุงเทพ ซึ่งทางนางสาวชลาดาได้แจ้งคุณแม่ให้เป็นคนโอนเงินให้
         หลังจากมิจฉาชีพเดินเลือกซื้อของเสร็จก็เดินมาจ่ายเงิน โดยได้คิดเงินค่าขนมและค่าโอนเงินเป็นเงิน 3,190 บาท แต่มิจฉาชีพได้ทำทีเปิดกระเป๋าจะหยิบเงินส่งให้แต่ก็ได้อ้างว่าเงินในกระเป๋าไม่พอ ขอออกไปเอาเงินด้านนอก ทางนางสาวชลาดาจึงได้เรียกและขอเบอร์โทรศัพท์ไว้ ทางมิจฉาชีพได้ให้เบอร์ โทรหมายเลข 085-5266470 และแจ้งว่าตนเองชื่อบอย หลังจากนั้นมิจฉาชีพได้เดินออกจากร้านขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว
         ในช่วงแรกตนเองยังไม่ได้แอะใจอะไรจนคุณแม่กลับมาจากด้านนอก ได้สอบถามและเปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่าบุคคลที่มาให้โอนเงินไม่คุ้นหน้าและไม่หน้าใช่ชาวบ้านแถวนี้ แต่ก็รอจนข้ามวัน ในช่วงเช้าได้โทรติดต่อไปยังเบอร์ที่ให้ไว้หลายครั้ง มิจฉาชีพได้ตัดสายทิ้ง ทำให้มั่นใจว่าถูกหลอกแน่นอน จึงได้เตรียมนำภาพเปิดกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความที่สภ.สอยดาว จังหสัดจันทบุรี เพื่อติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้แล้ว

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!