ประจวบคีรีขันธ์-หนุ่มขับ6ล้อขนส่งชื่อดังวูบหลับตกข้างทาง

ประจวบคีรีขันธ์-หนุ่มขับ6ล้อขนส่งชื่อดังวูบหลับตกข้างทาง

ภาพ-ข่าว:พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา

         เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 23 มกราคม 64 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่ามีอุบัติเหตุ รถบรรทุกตกข้างทางชนต้นไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ บนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 281+800 บ้านหนองตาเสือ ม.5 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงส่งเจ้าหน้าที่พร้อมรถพยาบาลและอุปกรณ์ตัดถ่างไปตรวจสอบ
          ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกหกล้อแบบตู้ทึบ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 64-6842 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ข้างทาง ด้านหน้าชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ จนหน้ารถพังยับ ตรวจสอบภายในรถพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย ทั้งคู่ไม่สามารถออกมาจากรถได้ โดยรายแรกเป็นคนขับ ทราบชื่อว่า นายอนุศักดิ์ กันดี อายุ 43 ปี ชาวอำเภอศรีนคร จ.สุโขทัย ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉีกขาดที่แขนซ้าย ส่วนอีกราย ทราบชื่อว่านายเมืองพล เข็มอุทา อายุ 41 ปี ชาวอำเภอหนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับบาดเจ็บขาท่อนล่างด้านขวาหัก ทางกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่าง งัดซากรถจนสามารถนำทั้งคู่ออกมาได้อย่างปลอดภัย และนำส่งโรงพยาบาลกุยบุรี
         จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ทั้งคู่เป็นพนักงานบริษัทขนส่งสีส้มชื่อดังแห่งหนึ่ง กำลังนำสินค้าไปส่งยังศูนย์บริการลูกค้าในภาคใต้ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่า คนขับน่าจะเกิดอาการวูบหลับไป เนื่องจากไม่พบร่องรอยการเบรกของรถ จนรถเสียหลักตกข้างทางชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ แต่เคราะห์ดีตรงส่วนบริเวณคนขับไม่ได้อักติดกับต้นไม้ ส่วนนายเมืองพล ที่เป็นคนนั่ง ก็ไปพักนอนในส่วนของแค็บด้านหลัง ทำให้ไม่โดนต้นไม้อัดทับ ทำให้ทั้งคู่รอดมาชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด แต่ก็ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!