ประจวบคีรีขันธ์-นายกฯทม.หัวหินแถลงข่าวควบคุมการระบาด”โควิต 19″

ประจวบคีรีขันธ์-นายกฯทม.หัวหินแถลงข่าวควบคุมการระบาด”โควิต 19″

ภาพ-ข่าว:ชำนาญ พึ่งเจาะ

      เมื่อเวลา 15.30 นวันที่ 25 ธันวาคม ที่ห้องพูลสุข เทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรี นายมนตรี ชูภู่ืรองนายกฯ นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลฯ และ ดร.ศิวัช บุญเกิด รองปลัดฯ ประชุมฝ่ายสาธารณะสุข กองคลัง เพื่อเตรียมรับสถานการณ์กับโรค”โควิต 19 ” ของเมืองหัวหิน ตามคำสั่งของทาง ผวจ.ปข. พร้อมกับเปิดการ”แถลงข่าว”
        นายนพพรฯ กล่าวว่า วันจันทร์ที่ 28 ธค.ตนเองสั่งปิด รร.เทศบาล 7 แห่งพร้อมกับ 2 ศูนย์อนุบาลเด็กเล็ก จากนั้นเทศกาลทำบุญตักบาตรปีใหม่แยกเดชานุชิต ยกเลิก เนื่องจากเกรงว่าเมื่อมีชาวกรุงเทพและที่อื่นๆมาร่วมแล้วเกิดโรคขึ้นเมืองหัวหิน จะเกิดผลกระทบเพราะตลอดเวลา 270 วันที่ผ่านมาหัวหินปลอดภัยมาตลอด โดยในวันจันทร์จะประชุมใหญ่กับ หน.ส่วนราชการและจะนำเอาโครงการ”หัวหิน-ชนะ” ขึ้นมาโดยจะออกเป็นคิวร์ อาร์ โค๊ต แล้วให้ จนท.ออกสแกนค้นหาชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ตามบ้านพัก หมู่บ้าน เพื่อค้นหาตรวจสอบว่ามีผู้ใดติดโรคนี้ ถ้าพบจะให้นำตัวส่ง รพ.หัวหิน ทันที นี่คือมาตการใหม่ทร่จะนำมาใช้
         สำหรับในส่วนของตลาดสดฉัตร์ไชย เมื่อทราบข่าวว่ามีแม่ค้าไปที่ตลาดมหาชัยเพื่อซื้ออาหารทะเลก็ได้ตรวจสอบแล้วและได้ให้ จนท.เข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในแต่ละจุด ส่วนตลาดโต้รุ่ง ตลาดนัด ตลาดซิเคดา นั้นได้ให้ จนท.เข้าตรวจเข้มทุกๆจุด ส่วนด่านตรวจ ด่านสกัด ที่เคยทำนั้นก็จะกลับมาตั้งอีกที่ถนนเพชรเกษม ข้างสนามบิน และถนนบายพาส(ห้วยมงคล) โดยจะมี จนท.สาธารณะสุข อป.พร. อสม.ตำรวจ เข้าร่วมตรวจในแต่ละจุด สำหรับขณะนี้ก็ยืนยันได้เลยว่าเมืองหัวหินนั้นปลอดภัย แต่เมื่อทางรัฐบาล ผวจ.ปข.มีนโยบายออกมาก็ต้องปฎิบัติตามแผนงานเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!