ชลบุรี-ขับชนดะ 9 คันรวด ก่อนพุ่งชนและลากรถ จยย.สาวร้านสะดวกซื้อไปเกือบ 100 ม.

ชลบุรี-ขับชนดะ 9 คันรวด ก่อนพุ่งชนและลากรถ จยย.สาวร้านสะดวกซื้อไปเกือบ 100 ม.

ภาพ/ข่าว:นิราช / พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี

          เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันนี้ (17 พฤศจิกายน 2566) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุสถานีตำรวจภูธรศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์บริเวณแยกไฟแดงทางเข้าท่าเรือศรีราชาฮาเบอร์ ถนนสุขุมวิทหมู่ 4 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ก่อนมาไล่ชนรถของประชาชนอีกหลายคัน ก่อนจะมาชนรถจักรยานยนต์ของพนักงานร้านสะดวกซื้อ แล้วลากทังคนทั้งรถไปไกลเกือบ 100 เมตร ที่บริเวณถนนสายสายศรีราชา-หนองยายบู่ หน้าตลาดนัดจตุจักรไร่กล้วย หมู่ 7 ตำบลสุรศักดิ์ ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและชาวบ้านติดตามมา จนสามารถควบคุมตัวไว้ได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ให้มารับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
          ในที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัว นายสมคิด บุญจง อายุ 46 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน อยู่ที่ตำบลลาดกระทิง อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา นอนอยู่บริเวณพงหญ้าข้างถนน ในสภาพเหมือนคนเมา นอนหลับตา เจ้าหน้าที่พยายามสอบถามก็ไม่ตอบ นอนนิ่ง ๆ อยู่อย่างเดียว เจ้าหน้าที่พยายามกระตุ้นด้วยการเรียกและกดหน้าอกก็ไม่มีอาการตอบสนอง แต่ยังมีลมหายใจอยู่ตามปกติ ใกล้กันพบรถยนต์กระบะอีซูซุ แคป สีเปลือกมังคุด หมายเลขทะเบียน บร 7285 ฉะเชิงเทรา ชนอยู่กับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า PCX สีขาวป้ายแดง โดยมี นางสาววิไลวรรณ มะโนเจริญ พนักงานร้านสะดวกซื้อนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่หน้ารถกระบะคันก่อเหตุ ในสภาพมีบาดแผลถลอกตามร่างกายทั้งตัว แขน ขา และใบหน้า โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาเข้าให้การช่วยเหลือ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
          จากการสอบสวนเบื้องต้น จากเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ในเวลาประมาณ 07.00 น. ซึ่งเป็นชั่วโมงเร่งด่วนมีประชาชน นักเรียน ออกเดินทางจากบ้านเป็นจำนวนมาก และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกตามจุดต่าง ๆ ก็ได้รับรายงานจากศูนย์วิทยุว่ามีรถยนต์กระบะชนรถจักรยานยนต์บริเวณแยกไฟแดงท่าเรือศรีราชาฮาเบอร์ บนถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าศรีราชา ก่อนหลบหนีมาทางแยกอัสสัมชัญแล้วชนกับรถที่สัญจรบนถนนอีกหลายคัน ก่อนมาเฉี่ยวชนกับรถยนต์อีกหลายคันบริเวณแยกหน้าโรงเรียนวัดไร่กล้วยที่มีการจราจรค่อนข้างหนาแน่น จึงขี่รถจักรยานยนต์ ไล่ตรวจสอบจนมาพบรถยนต์คันดังกล่าว ชนกับรถจักรยานยนต์พนักงานร้านสะดวกซื้อและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงเข้าควบคุมตัว โดยคนขับพยายามหลบหนีการจับกุมจึงร่วมกับชาวบ้านที่ไล่ตามมาควบคุมตัวไว้ได้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ารถกระบะคันดังกล่าว หลังก่อเหตุชนรถจักรยานยนต์ ที่บริเวณแยกท่าเรือศรีราชาฮาเบอร์มาแล้ว ก็ขับไล่ชนท้ายรถยนต์เอนกประสงค์ โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันที่ติดกล้องหน้าและหลังรถอยู่ประมาณ 3 ครั้ง ก่อนขับแซงไปแล้วไปชนท้ายรถยนต์กระบะสองแถวที่กำลังจะเลี้ยวเข้าแยกอัสสัมชัญ ที่มีผู้โดยสารนั่งอยู่ 1 คนกระเด็นตกลงมาจากรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนขับหลบหนีไปทางถนนศรีราชา-ไร่กล้วย หลังจากนั้น ก็ทราบว่าคนกระบะคันดังกล่าวไปเฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ รถยนต์เก๋งอีกหลายคันที่บริเวณสี่แยกโรงเรียนวัดไร่กล้วย ก่อนขับหลบหนีมาอีกประมาณ 500 เมตร มาชนกับรถจักรยานยนต์ของพนักงานสาวร้านสะดวกซื้อที่ขับสวนมา ก่อนลากทั้งคนทั้งรถจักรยานยนต์ไปไกลเกือบ 100 เมตร แล้วมาชนกับฟุตปาธข้างทาง ซึ่งขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ขับขี่จักรยานยนต์ตามมาช่วยกันควบคุมไว้ได้ ซึ่งคนขับรถกระบะผู้ก่อเหตุพยายามลงจากรถวิ่งหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีควบคุมตัวไว้ได้ ซึ่งผู้ก่อเหตุหลังถูกจับยังถูกชาวบ้านที่มีอาการโมโหเข้าเตรียมรุมประชาทัณฑ์แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันตัวไว้ได้ หลังจากนั้นคนขับได้แกล้งทำเป็นนอนหมดสติ ถามอะไรก็ไม่ตอบ ทำเหมือนคนเมาไม่รู้สึกตัว ถามอะไรก็ไม่ตอบ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปที่ สภ.ศรีราชา จากการตรวจสอบเบื้องต้นด้วยการตรวจปัสสาวะและตรวจวัดแอลกอฮอล์ ไม่พบสารเสพติดและค่าแอลกอฮอล์ในร่างกายผู้ขับขี่ จึงนำตัวมาควบคุมไว้ก่อน หลังจากนั้นได้มีกลุ่มผู้เสียหายทยอยมาแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชาเป็นจำนวนนับ 10 ราย ตรวจสอบเบื้องต้นพบรถจักรยานยนต์และรถยนต์ได้รับความเสียหายจำนวน 9 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนและดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป
          จากการสอบสวน นางสาวภัคฑีญา วรัทธนะโชติ เจ้าของรถยนต์เอนกประสงค์เจ้าของกล้องหน้า-หลังรถ เปิดเผยว่า ตนเองนั่งรถมากับสามีและลูก เพื่อที่จะไปส่งลูกไปโรงเรียน พอขับมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณแยกไฟแดงเซนต์ปอลก็มีรถยนต์กระบะคันก่อเหตุมาพุ่งชนท้ายรถหลายครั้ง ตนเองและคนที่อยู่ในรถรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก จึงสอบถามแฟนว่า เราไปทำอะไรให้เค้าโกรธหรือเปล่า แฟนตอบว่าไม่ได้ทำอะไร จึงพยายามขับรถตามไป ก็พบว่ารถกระบะคันก่อเหตุยังไปชนท้ายกับรถสองแถวรับส่งผู้โดยสารที่กำลังเลี้ยวอยู่แยกไฟแดงอัสสัมชัญ จนทำให้ผู้โดยสารที่นั่งอยู่หลังรถตกลงมาจากรถ ก่อนที่รถกระบะคันดังกล่าวจะขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!