กาญจนบุรี-เหล่ากาชาด รับบริจาคเงินและสิ่งของในงานวันรวมน้ำใจให้กาชาด

กาญจนบุรี-เหล่ากาชาด รับบริจาคเงินและสิ่งของในงานวันรวมน้ำใจให้กาชาด

ภาพ/ข่าว:รักษพล พุ่มพฤกษ์

          วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ที่ บริเวณสวนสาธารณะริมน้ำแม่กลอง ด้านหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี(หลังใหม่) อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย รศ.ดร.พญ.เรวิกา ไชยโกมินทร์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี คณะรองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมรับมอบสิ่งของสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อนำไปใช้เป็นรางวัลในการออกร้านกาชาดในงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาด ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 8 – 17 ธันวาคม 2566 จัดขึ้นที่ บริเวณลานข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีและสะพานข้ามแม่น้ำแคว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีผู้นำเงินและสิ่งของมาบริจาคมากมาย ทั้งรถจักรยานยนต์ รถจักรยาน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องนอน ของเล่นเด็ก และรถยนต์ TOYOTA YARIS ATIV ที่จะนำไปเป็นรางวัลใหญ่ของกิจกรรมสลากกาชาดการกุศล
          สำหรับกิจกรรม ในการออกร้านกาชาดในปีนี้ จะมีการจับรางวัลมัจฉากาชาด จำหน่ายใบละ 20 บาท ให้ตัก “มัจฉากาชาด” ลุ้นรับของรางวัลทุกวัน และ “การจำหน่ายสลากกาชาดการกุศล” ในราคาใบละ 100 บาท ร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ รถยนต์ โตโยต้า ยาริส นอกจากนี้ยังมี รางวัลรถจักรยานยนต์ ทีวีสี ตู้เย็นและไมโครเวฟ ออกรางวัลในวันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2566 เวลา 21.00 น. ที่ เวทีร้านกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ในงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2566 นอกจากนี้ยังมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรม ดนตรี ที่ เวทีกลางร้านกาชาดให้ชมทุกวัน

          โดยรายได้จากการจัดกิจกรรมจะนำไปใช้สำหรับดำเนินการตามภารกิจของเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลของสภากาชาดไทย มีหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ภายในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีให้มีคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น โดยในการออกร้านกาชาดจำเป็นต้องใช้งบประมาณหรือทรัพย์สินจากผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมบริจาคเงิน นำไปใช้ในการจัดหาของรางวัลร้านกาชาด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!