สุพรรณบุรี-ขบวนแห่กฐินหัวหมูไข่ไก่แก้บนหลวงพ่อหยกขาววัดหนองยาวคึกคัก

สุพรรณบุรี-ขบวนแห่กฐินหัวหมูไข่ไก่แก้บนหลวงพ่อหยกขาววัดหนองยาวคึกคัก

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี / ภัทรพล พรมพัก / นพดล แก้วเรือง

          ที่วัดหนองยาว ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี พระครูสุตาภิวัฒน์ (หลวงพ่อมหาเหวียง) เจ้าอาวาสวัดหนองยาว จัดงานทอดกฐินเป็นที่ฮือฮา เนื่องจากงานบุญทอดกฐินปีนี้ มีเจ้าภาพนำหัวหมู 27 หัว และไข่ไก่ 10,000 ฟอง มาร่วมแห่กฐินและแก้บนหลวงพ่อหยกขาว พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ วัดหนองยาว ในขบวนมีรถเครื่องเสียงเปิดเพลงให้นารำได้เต้นในขบวนแห่พุ่มกฐินกันอย่างคึกคัก ทำให้บรรยากาศการแห่บุญกฐินเป็นไปอย่างสนุกสนาน ในขบวนแห่บุญกฐิน มีผู้มีจิตศรัทราถือผ้าไตร เครื่องอัฐถบริขาร ในขนวนแห่พุ่มกฐิน และนำหัวหมู ไข่ไก่ ที่มีเจ้าภาพนำมาร่วมขบวนแห่กฐินและแก้บนหลวงพ่อหยกขาว มาร่วมขบวนแห่วนรอบอุโบสถ จำนวน 3 รอบ ภายหลังจากแห่กฐินเสร็จ เจ้าภาพได้นำไข่ไก่ มาแจกให้ประชาชนที่มาร่วมทำบุญกฐิน ส่วนยอดเงินกฐิน รวม 1,085,815 บาท (หนึ่งล้านเป็ดหมื่นห้าพันเป็ดร้อยสิบห้าบามถ้วน)
          ด้าน น.ส.ทศพร คำสุวรรณ อายุ 35 ปี นักธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ ชาว จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่าที่ผ่านมาได้มากราบขอพรหลวงพ่อหยกขาว ขอให้ธุรกิจที่ตนเองทำประสบความสําเร็จทำยอดทะลุเป้า แล้วจะนำหมู และไข่ไก่ มาถวายแก้บน ร่วมขบวนแห่งานบุญกฐิน ปรากฏว่าธุรกิจค้าขายที่ดินประสบความสำเร็จตามที่มาอธิฐานขอพรเอาไว้ ตนเองพร้อมครอบครัว จึงได้ นำหมู 27 หัว ไข่ไก่ 3,000 ฟอง พร้อมด้วยพุ่มกฐิน มาร่วมแห่กฐินและแก้บนหลวงพ่อหยกขาว ที่วัดหนองยาว ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ตามที่ได้อธิฐานขอพรกับหลวงพ่อหยกขาวเอาไว้
          ส่วนอีก 1 ราย ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ได้มาขอพรหลวงพ่อหยกขาว แล้วประสบความเร็จแล้วมีโชคลาภ จึงได้นำไข่ไก่ 7,000 ฟอง พุ่มกฐิน ร่วมงานกฐินและแก้บนหลวงพ่อหยกขาว และได้นำไข่ไก่ แจกให้ชาวบ้านที่มาร่วมงานบุญกฐินได้นำกลับไปทำอาหาร ซึ่งในงานบุญกฐินปีนี้มีผู้ใจบุญ นำอาหาร คาว หวาน และน้ำดื่ม รวมกว่า 200 ร้าน มาออกโรงทาน ให้ประชาชนที่มาร่วมแห่กฐินได้รับทานฟรีกันตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่ามาร่วมงานกฐินวัดหนองยาว หลวงพ่อหยกขาว ได้ทั้งอิ่มท้อง อิ่มบุญ และอิ่มใจไปด้วย ขณะที่นักเสี่ยงโชคจาก กทม.ได้มาขอพรหลวงพ่อหยกขาวแล้วโชคดีถูกหวย 8 งวด ติดต่อกันมาแล้ว จึงได้มาร่วมงานบุญกฐินแล้วมาอธิฐานขอพรหลวงพ่อหยกขาว เสี่ยงล้วงไห ได้เลข 44 84 144
          สำหรับหลวงพ่อหยกขาว เป็นพระพุทธรูป ศักดิ์สิทธิ์ เนื้อหยกขาว ปางมารวิชัย ขนาดใหญ่ หน้าตัก 69 นิ้ว น้ำหนัก 4.5 ตัน เป็นพระประธานอยู่ในวิหาร ทรงลานนา เมื่อปี 2552 มีคณะลูกศิษย์ พระครูสุตาภิวัฒน์ (หลวงพ่อมหาเหวียง) เจ้าอาวาสวัดหนองยาว นำหินหยกขาว มาจากประเทศเมียนมาร์ นำมาให้ช่างฝีมือล้านนาแกะสลักออกมาอย่างสวยงาม ก่อนที่จะนำหลวงพ่อหยกขาว มาถวายประดิษฐานที่วัดหนองยาว จากนั้นได้มีชาวบ้านจากทั่วสารทิศ มากรบไหว้สักการบูชาขอพรแล้วประสบความสำเร็จ ทั้งเรื่องโชคลาภ การค้าขายเจริญรุ่งเรื่อง การงานเจริญก้าวหน้า ความรักสมหวัง ที่สำคัญสำหรับคนที่คนที่มีลูกยากและอยากจะมีลูก มาอธิฐานขอพรกับหลวงพ่อหยกขาวแล้วก็สมหวังตามที่อธิฐานขอพรเอาไว้ จึงมีบรรดาลูกศิษย์จากทั่วประเทศมากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อหยกขาว กันอย่างต่อเนื่อง

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!