สตูล-ผอ.ศรชล ภาค 3 ตรวจเยี่ยมกำลังพล รับทราบปัญหาของทั้ง 7 ศร

สตูล-ผอ.ศรชล ภาค 3 ตรวจเยี่ยมกำลังพล รับทราบปัญหาของทั้ง 7 ศร

ภาพ/ข่าว:ชิดชนก พุดทอง

          นายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าฯสตูล ได้ให้การต้อนรับ พลเรือโท สุชาติ ธรรมพิทักษ์เวช ผอ.ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 3 และคณะ ซึ่งได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม กำลังพล และรับทราบปัญหาของ ศรชล ทั้ง 7 หน่วยงาน และได้ นั่ง ฮ ตรวจเยี่ยมหน่วยเฉพาะกิจตามเกาะต่าง ๆ ในพื้นที่ จ.สตูล ก่อนที่จะเดินทางมาร่วมประชุมกับ 7 ศร ที่ศาลากลาง จ.สตูล
          พลเรือโท สุชาติ ธรรมพิทักษ์เวช ผอ.ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 3 กล่าวว่า การเดินทางมาสตูล ในวันนี้ เนื่องจากตนเองเพิ่ง จะเข้ารับตำแหน่ง ผอ. ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 3เมื่อเดือน ต.ค. 66 ที่ผ่าน มา แต่ ก่อนหน้านี้ ตนเองก็เคยมาพื้นที่ จ.สตูล และเมื่อ ได้รับตำแหน่ง ผอ. แล้ว จึงอยากจะมาตรวจเยี่ยมกำลังพล ในสังกัด ศรชล ทั้ง 7 ศร เพื่อ เป็นขวัญและกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน ทั้งภาคพื้นดินและ ตามเกาะต่าง ๆ และเพื่อรับทราบปัญหา ของ แต่ละที่ ว่ามีปัญหา หรือ มีข้อติดขัดอย่างไรบ้างในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อ ร่วมกัน รักษาผลประโยชน์ของ ชาติทางทะเล
          พลเรือโท สุชาติ ธรรมพิทักษ์เวช ผอ.ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 3 กล่าวว่า หลังจากที่ได้ร่วมกัน ประชุม และ ชี้แจงปัญหา หรือ อุปสรรค ต่าง ๆ ของ เจ้าหน้าที่ ซึ่ง โดยส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง ของ การทำประมงผิดกฎหมาย การลักรอบ นำสินค้าผิดกฎหมาย โดยไม่ผ่านด่านศุลกากรเข้าพื้นที่ การลักรอบโยกย้ายพื้นที่ และการช่วยเหลือ นักท่องเที่ยวทาง ทะเล ซึ่งทาง ศรชล จ.สตูล ได้มีการดำเนินการและแก้ไขปัญหาได้ และในส่วนของปัญหา ที่ยัง ค้างอยู่โดยเฉพาะในเรื่องของการทำประมงในพื้นที่เขตอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติซึ่งเป็นปัญหาระดับนโยบายที่จะต้อง นำไปแก้ปัญหาร่วมกัน และในส่วนของ การเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.สตูล นั้น ทาง ศรชล ได้ มีการเตรียมการอุปกรณ์และ ตรวจสอบ นักท่องเที่ยวที่เดินทาง เข้ามาเที่ยว และโดยเฉพาะ เรือ ที่จะรับนักท่องเที่ยว จะต้องมีอุปกรณ์ ทุก ส่วนที่มีความพร้อม ในการรองรับนักท่องเที่ยว และ ในส่วนของพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ เราก็มีหน่วยทหาร เรือที่พร้อมจะให้ การช่วยเหลือ หากเกิดเหตุ ขึ้น เรามี ฮ ที่คอยรองรับหากนักท่องเที่ยวหากประสบเหตุ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!