ปราจีนบุรี-คืบหน้า…กู้รถน้ำมันชนรถกระบะเปิดการจราจรได้ปกติแล้ว ก่อนหน้าชนกันไฟลุกท่วมบาดเจ็บ 2 ราย

ปราจีนบุรี-คืบหน้า…กู้รถน้ำมันชนรถกระบะเปิดการจราจรได้ปกติแล้ว ก่อนหน้าชนกันไฟลุกท่วมบาดเจ็บ 2 ราย

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

          วันที่ 7 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถกระบะ ขับขี่ตามรถบรรทุกพ่วงน้ำมัน ขณะฝนตกรถได้ประสบอุบอุบัติเหตุชนกัน จนตกท้องร่องกลางถนนชนปะทะต้นไม้และเกิดไฟโหมไหม้รถทั้ง 2 คัน กลางดึกที่เกิดเหตุบนถนนสาย 304 มุ่งหน้ากบินทร์บุรี ในพื้นที่หมู่ 2 บ้านหนองบุญเกิด ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีผู้ขับขี่รถกระบะ ,รถบรรทุกน้ำมันได้รับบาดเจ็บโดย คนขับรถพ่วงบรรทุกน้ำมันได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย คือ นายรื่นเริง แสงศิลา อายุ 48 ปี ส่วนรถกระบะยี่ห้อดีแมคซ์ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กอ 5148 ระยอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย(อ.กบินทร์บุรี) นำส่งรักษาอาการที่ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.กบินทร์บุรี ตามรายละเอียดที่นำเสนอก่อนหน้านี้แล้ว นั้น
          ความคืบหน้าล่าสุดผู้ประกอบการรถบรรทุกน้ำมัน ได้ร่วมกับตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี , หมวดการทางองค์การบริหารส่วนตำบลลาดตะเคียน (อบต.) และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย(อ.กบินทร์บุรี ) นำเครื่องปิดกั้นการจราจรบนถนนสาย 304 เยื้อปั๊มน้ำมันบางจาก ขาเข้าอำเภอกบินทร์บุรี หลังจากที่เมื่อคืนกลางดึก ที่ผ่านมามีรถยนต์กระบะเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกน้ำมันเบนซินจำนวน 48,000 ลิตรพลิกคว่ำ ทำให้รถทั้งสองถูกไฟลุกไหม้ช่วงกลางดึก โดยทางผู้ประกอบการได้ว่าจ้างรถเครนน้ำหนัก 80 ตันและ 200 ตัน จำนวน 2 คัน มายกรถบรรทุกน้ำมันที่พลิกคว่ำอยู่กลางท้องร่องกลางถนน โดยมีรถน้ำของ อบต.ลาดตะเคียน 3 คัน คอยฉีดน้ำน้ำหล่อเลี้ยงตัวถังน้ำมัน เป็นระยะๆ เนื่องจากอากาศร้อนอบอ้าว เกรงเกิดไฟลุกไหม้ได้ โดยเจ้าหน้าที่พยายามดึงรถขึ้นมาไว้บนกลางถนน เพื่อที่จะดูดน้ำมันในตัวถังรถบรรทุกน้ำมันถ่ายใส่รถบรรทุกอีกคันหนึ่ง โดยใช้เวลาดึงรถขึ้นจากท้องร่องนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงดึงรถคันดังกล่าวขึ้นมาไว้บนถนนได้เป็นผลสำเร็จเมื่อ ระหว่างนั้นได้เกิดฝนตกอย่างหนักอีกรอบ สร้างความกังวลให้กับทีมกู้รถบรรทุกน้ำมัน 
          ว่าที่พ.ต.ท.สมโภชน์ บุญยา สารวัตรตำรวจทางหลวง(สว.สทล.5กก.3บก.ทล.)ปราจีนบุรี กล่าวว่า วันนี้ได้ร่วมกับ สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี หมวดการทางประจันตคาม อบต.ลาดตะเคียน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย(อ.กบินทร์บุรี) ร่วมกับผู้ประกอบการเล่นกู้รถบรรทุกน้ำมันออกจากที่เกิดเหตุมาไว้บนถนน เพื่อที่จะดูดน้ำมันใส่รถออกจากจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถยกรถขึ้นจากท้องร่องมาไว้บนถนนหน้าเป็นผลสำเร็จ ตำรวจทางหลวงได้ปิดกั้นการจราจร 2 ช่องทางขาล่องฉะเชิงเทรา และเปิดช่องทางเดินรถขาเข้าและขาออกอำเภอกบินทร์บุรีเพียง 1 ช่องการจราจรเท่านั้น ทำให้บริเวณจุดเกิดเหตุการจราจรติดขัดช่วงระยะ 500 เมตร ในเวลา 18:00 น ของวันนี้ถ่ายน้ำมันออกจากรถบรรทุกคันดังกล่าวได้เสร็จสิ้น และสามารถเคลียร์เส้นทางเปิดช่องการจราจรได้ตามปกติ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!