ประจวบคีรีขันธ์-รวบแล้วอดีตลูกเขยหัวโจกอ้างตร.ภาค 7 อุ้มอดีตแม่ยายเรียกเงินค่าไถ่ 3 แสน

ประจวบคีรีขันธ์-รวบแล้วอดีตลูกเขยหัวโจกอ้างตร.ภาค 7 อุ้มอดีตแม่ยายเรียกเงินค่าไถ่ 3 แสน

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ 

          จากกรณีที่นางพัชรี สาวใหญ่วัย 48 ปี ถูกแก๊งคนร้ายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 7 อุ้มตัวขึ้นรถเก๋ง honda civic สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่บริเวณข้างบ้านตัวเองภายในหมู่บ้านดอนเหียง แล้วไปต่อรองเรียกเงินค่าไถ่จำนวน 3 แสนบาท เมื่อวันที่ 20 กันยายน 66 ที่ผ่านมา ตามที่ผู้สื่อข่าวได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น
          คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 24 ก.ย 66 จากการขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดประจวบฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนของ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ดำเนินการติดตามไล่ไทม์ไลน์จากภาพกล้องวงจรปิดไปจนถึงบ้านของผู้ต้องหา ซึ่งได้ออกหมายจับช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาจนสามารถพบรถต้องสงสัยจอดอยู่จึงได้ยึดรถต้องสงสัยพร้อมจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับมาสอบสวนที่โรงพัก เนื่องจากมีความเชื่อมโยงแน่ชัดแล้วว่าเป็นหัวโจก 1 ในขบวนการจำนวน 4 คน ที่ก่อเหตุอุ้มตัวนางพัชรีไปเรียกเงินค่าไถ่ 3 แสนบาท ซึ่งผู้ที่ถูกจับกุมตัวมา 1 รายในครั้งนี้มีชื่อเล่นว่า ต้น เป็นหัวโจกในกระบวนการอุ้มเรียกเงิน ส่วนที่เหลืออีก 3 คน อยู่ระหว่างการขยายผลตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นยังไม่แน่ชัดว่ามีตำรวจร่วมอยู่ในกระบวนการด้วยหรือไม่ ส่วนความแน่ชัดของรถต้องสงสัยอยู่ในระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานดำเนินการตรวจสอบลายนิ้วมือและ DNA เก็บหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากรถคันดังกล่าวที่ยึดมามีการแปรสภาพ โดยเปลี่ยนฝากระโปรงหน้าและติดป้ายทะเบียนจนครบ มีการลอกสติ๊กเกอร์ตราโลโก้ตำรวจที่กระจกด้านหลังออกไป ซึ่งทางด้านตำรวจมั่นใจว่าเป็นรถคันเดียวกันที่ก่อเหตุเนื่องจากไล่ไทม์ไลน์แล้วเป็นรถคันนี้แน่นอน
          ส่วนบรรยากาศตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมาได้มีผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักมาปักหลักเพื่อติดตามนำเสนอข่าวความคืบหน้าของคดี โดยในช่วงเย็นของวัน ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวผู้ต้องหาขึ้นไปห้องสอบสวนเวลาประมาณ 19.30 น. ได้มีพ่อของผู้ต้องหานำสัมภาระ หมอน ผ้าห่ม และสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวอื่นๆมาฝากให้ผู้ต้องหาสำหรับนอนห้องขังในคืนนี้ และได้มีทนายความของผู้ต้องหาเดินทางมาเพื่อดำเนินการขอประกันตัวในวันถัดไป
          สำหรับประวัติของ นายต้น ผู้ต้องหารายนี้ก่อนหน้าเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จับกุมดำเนินคดีความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนมาแล้วหลายครั้ง และเคยเป็นอดีตแฟนเก่าของ นางสาวพรพิมล ซึ่งเป็นลูกสาวของนางพัชรี (ผู้เสียหาย) และเมื่อเลิกลากันไปแล้วได้กลับมาก่อเหตุลักพาตัวอุ้มอดีตแม่ยายไปเรียกเงินค่าไถ่ เนื่องจากอดีตแม่ยายไม่เคยพบเห็นนายต้นอดีตลูกเขยคนนี้มาก่อน เพราะอยู่ห่างไกลกันคนละพื้นที่

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!