ปทุมธานี-ชาวบ้านริมคลองรังสิตเดือดร้อนหนักพายุฝนกระหน่ำติดต่อหลายวัน วอนจนท.เร่งระบายน้ำ

ปทุมธานี-ชาวบ้านริมคลองรังสิตเดือดร้อนหนักพายุฝนกระหน่ำติดต่อหลายวัน วอนจนท.เร่งระบายน้ำ

ภาพ/ข่าว:อนันต์ วิจิตรประชา

          เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 กันยายน 2566 จากกรณีที่มีพายุฤดูฝนได้ตกติดต่อกันในพื้นที่เขตปทุมธานีหลายวันทำให้ระดับน้ำในคลองรังสิตประยุรศักดิ์ได้ขึ้นสูงโดย จนทำให้ประชาชนที่อาศัยริมคลองเป็นที่อยู่อาศัยนั้นได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จึงวอนมายังสื่อมวนชนให้ช่วยนำเสนอข่าวถึงความเดือดร้อนในครั้งนี้ เพื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบให้ช่วยเร่งดำเนินการระบายน้ำและบริหารจัดการน้ำให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม อีกทั้งให้มีไม่การท่วมบ้านเรือนประชาชนสร้างความเสียหายมายังประชาชนเหมือนครั้งที่ผ่านมา
          จากการสอบถาม น.ส.โสภา นามกร อายุ 34 ปี อาชีพค้าขาย ที่อยู่คลอง 10 หมู่ 3 ต. บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ก่อนหน้าที่มีฝนตกติดต่อกันระดับน้ำในคลองยังเหลือประมาณ 1 เมตร จะถึงพื้นบ้านของตน เพียงฝนตก 1 คืนเหมือนระดับน้ำขึ้นมาอย่างกระทันหัน อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยเร่งระบายน้ำหน่อยหรือมาดูความเป็นอยู่ของคนจนที่อาศัยอยู่ริมคลองเช่นครอบครัวตนหน่อยว่าได้รับความเดือดมากขนาดไหน ตอนนี้น้ำเข้าท่วมบ้านตนได้ 3 วันแล้ว
          ด้านป้าสมจิต ขันทิพย์ อายุ 65 ปี อาชีพค้าขาย ที่อยู่คลอง 10 ม.1 ต. บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ตนอาศัยริมคลองนี้มาเป็นที่อาศัยและทำมาหากินมาแล้ว 40 ปี ก่อนที่น้ำจะท่วมบ้านตนนั้นมีพายุฝนตกมาตกต่อกันหลายวัน จนทำให้ระดับน้ำในคลองรังสิตประยุรศักดิ์สูงขึ้นโดยเร็วและดันเข้าท่อระบายน้ำและเข้าท่วมบ้านของตนทันทีได้ 2 วันแล้ว ตอนนี้ได้ไปนอนในที่สูงของบ้านเพราะพื้นล่างได้ท่วมไปหมดแล้ว ตอนนี้เทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ได้เข้าช่วยเหลือตนโดยการสูบน้ำออกจากพื้นที่บ้าน
          ด้าน นายบุญชัย ทรัพย์เจริญกุล รองนายก ทม.สนั่นรักษ์ กล่าวว่า ตอนนี้ตนและหน่วยงานป้องกันบรรเทาสารณภัย พร้อมด้วย สท.ในพื้นที่เข้าตรวจสอบว่าชาวบ้านที่อาศัยริมคลองนั้นได้รับความเดือดร้อนแล้วประมาณ 10 หลังคาเรือน ถ้าถามว่าตอนนี้ใกล้ถึงขั้นวิกฤตแล้วหรือยังก็ใกล้ถึงขึ้นนั้นแล้ว ตนก็หวังว่าหน่วยงานของกรมชนประทานจะเร่งบริหารจัดการน้ำให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมจะได้บรรเทาความเดือดร้อนของชุมชนริมคลองได้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!