อุบลราชธานี-น้ำมูลเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง พ่อเมืองรุดมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

อุบลราชธานี-น้ำมูลเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง พ่อเมืองรุดมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวเฉพาะกิจจังหวัดอุบลราชธานี

           วันนี้ (15 ก.ย.66) ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ที่ ศูนย์พักพิงชั่วคราวบริเวณริมอ่างเก็บน้ำ สวนสาธารณะห้วยม่วง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ความพร้อม การอพยพประชาชน ขึ้นสู่ที่สูง ได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อล้นเข้ามาในพื้นที่ชุมชน โดยมี นายธรธรรม์ ชินโกมุท รองนายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี ,ว่าที่ ร.ต.มนต์สง่า รายงานสถานการณ์น้ำในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และนายธีระภัทร์ ผิวสวัสธ์ ผู้อำนวยการศูนย์ ปภ. เขต 13 อุบลราชธานี ได้สนับสนุนนำเต็นท์ พระราชทาน จากมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ , นายยศวัฒน์ เธียรสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมทั้ง หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดอุบลราชธานี ได้นำน้ำบาดาลสะอาดจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มามอบให้กับผู้อพยพ ในครั้งนี้ด้วย
          ล่าสุด พบว่า ในขณะนี้ ได้มีผู้อพยพเข้ามายังศูนย์พักพิงชั่วคราว แห่งนี้แล้วจำนวน 10 ครอบครัว ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก 2 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนเบ็ญจะมะมหาราช 1 (ชุมชนวังแดง) และชุมชนวัดบูรพา ซึ่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ผู้อำนวยการจังหวัด ได้สั่งการให้หน่วยงานกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุบลราชธานี โดยศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัยจังหวัดอุบลราชธานี ปี 2566 บูรณาการหน่วยงาน ในการปฏิบัติการ เคลื่อนย้ายอพยพประชาชนขึ้นสู่ที่สูง เนื่องจาก ระดับน้ำในแม่น้ำมูล ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
          นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า ต้องขอบคุณเทศบาลนครอุบลราชธานี รวมทั้งหน่วงงานที่เกี่ยวข้อง ที่ได้ทำงานหนักในการเฝ้าระวัง และ เตรียมการรับมือกับสถานการ์ณน้ำในแม่น้ำมูล ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้มีฝนตกติดต่อกันมาหลายวัน โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน ทำให้ต้องเฝ้าระหว่างติดตามสถานการ์ณอย่างใกล้ชิด เพื่อจะได้รีบรุดเข้าดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ได้อย่างทันท่วงที ในยามที่มีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!