ประจวบคีรีขันธ์-เปิดตัวแผนปฎิบัติการทางด้านภูมิอากาศเมืองต้นแบบในโครงการ”GCoM Asia” ที่เมืองหัวหิน

ประจวบคีรีขันธ์-เปิดตัวแผนปฎิบัติการทางด้านภูมิอากาศเมืองต้นแบบในโครงการ”GCoM Asia” ที่เมืองหัวหิน

ภาพ/ข่าว:ชำนาญ พึ่งเจาะ

          เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 กันยายน 2566 ที่ รร.ฮิลตัน หัวหิน ฯ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วย นส.ไพลิน กองพันธ์ รองนายกฯ นายกิตติ เฟืองฟู เลขานุการ ให้ต้อนรับ คณะ นายเดวิด ดาลี เอกอัครราชทูตสหภาพยุโรป ประจำประเทศไทย นายสมชัย รังศิวัฒน์ศักดิ์ ประธานสันนิบาตเทศบาลแห่งชาติ และ นายเกียรติชัย ไมตรีวงศ์ องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก(อบก.)
          ในโอกาสที่ได้นำกลุ่มเทศบาล 4 เมือง เทศบาลนครนนทบุรี เทศบาลเมืองสุพรรณ เทศบาลเมืองแม่เหียะ และ เทศบาลเมืองหัวหิน เข้าร่วมในโครงการ”Global Covenant of Mayors for Climate Energy (GCom) ภายใต้การสนับสนุนของสหภาพยุโรป ที่จะให้ในองค์กรภาครัฐระดับท้องถิ่นอย่าง เทศบาล อบต. ช่วยกันลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ขึ้นสู่ในชั้นบรรยากาศอย่างยั่งยืน เนื่องจากขณะนี้ผลการตรวจสอบในชั้นอากาศพบว่า มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจก กันเป็นจำนวนมากในแต่ละวันส่งผลกระทบทำให้เกิดเป็นสภาวะโลกร้อน
การประชุมในครั้งนี้จะมอบหมายให้เทศบาลทั้ง 4 แห่งเป็นต้นแบบในการปฎิบัติการต่อต้าน การปล่อยก๊าซเรือนกระจก
          นายนพพร ฯ กล่าวว่า การที่ทางคณะโครงการดังกล่าวนี้มาใช้เวทีเมืองหัวหินในการที่จะให้ลดโลกร้อน ตนเองถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองหัวหิน คณะผู้บริหาร กองงานสาธารณะสุข จะลงหลัก ปักหมุด โครงการนี้ร่วมกับกลุ่มเทศบาลที่มาร่วมในแผนปฎิบัติการจะขับเคลื่อนสู่เป้าหมายให้กับประเทศต่อไป.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!