ประจวบคีรีขันธ์-มอบช่อดอกไม้นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ในโอกาสที่ได้รับรางวัล”เมืองสุขภาพดีระดับทอง”

ประจวบคีรีขันธ์-มอบช่อดอกไม้นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ในโอกาสที่ได้รับรางวัล”เมืองสุขภาพดีระดับทอง”

ภาพ/ข่าว:ชำนาญ พึ่งเจาะ

          เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 กันยายน 2566 ที่สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายกฤป โรจนเสถียร ประธานชมรมพิทักษ์หัวหิน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และประธานบริหารชีวาศรมฯ หัวหิน นำช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับ นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ในโอกาสที่ทางเทศบาลเมืองหัวหินได้รับรางวัล”เมืองสุขภาพดีระดับทอง” จากทางกรมอนามัย กระทรวงสาธารณะสุข พร้อมถ้วยพระราชทาน
          นายนพพรฯ กล่าวของคุณ การที่ทางเทศบาลฯ ได้รับรางวัลนี้ทางชมรมพิทักษ์หัวหินฯ ก็มีส่วนร่วมด้วยโดยเฉพาะพื้นที่ป่าชายเลนเขาไกรลาศ ที่ชมรมฯจัดทำขึ้น ส่วนพื้นที่สีเขียวความเป็นธรรมชาติของเมืองหัวหิน นั้นก็จะเน้นย้ำจัดทำเสริมขึ้นในพื้นที่ของ กลุ่มโรงเรียนเทศบาลและวัด นายนพพร ฯ ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของการปรับปรุงบนยอดเขาหินเหล็กไฟ นั้นจะปรับปรุงจุดชมวิว เส้นทางเดิน เก่าๆที่มีอยู่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ขึ้นไป ได้เดินชมในแต่ละจุดได้และก็ยังจะมีจุดรวมพลของกลุ่มคนที่ขึ้นไป โดยจะไม่มีการตัดต้นไม้ใหญ่ๆ ที่มีอยู่ทั้งนี่เพื่อความเป็นธรรมชาติ
          นายกฤปฯ กล่าวว่า เมืองหัวหินนั้นเป็นเมืองมีระดับ เอกลักษณ์ทั้งชายหาดทะเล ภูเขา วัฒนธรรม ต่างชาติที่เป็นยุโรป รวมทั้งชาวไทย ที่มาอยู่ในเมืองหัวหิน ทำให้เกิดรายได้ เมืองน่าอยู่ รวมทั้งการจัดกิจกรรมเดินวิ่ง ประจำปีทั้งชายหาดทะเล อ่างเก็บน้ำเขาเต่า ขอให้ทางเทศบาลฯ ได้ดูแลควบคุมให้สมกับเป็นเมืองสุขภาพดีระดับทอง สืบต่อไป.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!