ชลบุรี-ผอ. DSI ภาคตะวันออก ตามความคืบหน้าปัญหากรณีรุกที่ดิน 9 ไร่ ริมทะเลบางละมุง

ชลบุรี-ผอ. DSI ภาคตะวันออก ตามความคืบหน้าปัญหากรณีรุกที่ดิน 9 ไร่ ริมทะเลบางละมุง

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          วันที่ 14 ก.ย.66 ที่ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลตำบลบางละมุง จังหวัดชลบุรี พ.ท.ปิติพงษ์ แย้มธนโรจน์ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษเขตพื้นที่ 2 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ผอ.DSI ภาคตะวันออก) และว่าที่ร้อยตรี จเรวัฒน์ ชินวัฒน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางละมุง ร่วมประชุมหารือแนวทางออกของปัญหาการบุกรุกที่ดิสาธารณประโยชน์ริมทะเลขนาด 9 ไร่ บริเวณคลองชะเลือด ซอยบางละมุง 14 ตำบลบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          ด้วยปัญหาดังกล่าว มีมาอย่างยาวนานถึง 33 ปีแล้ว ทำให้สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ต่อมามีการก่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ขึ้น จึงกลายเป็นข้อสงสัยและข้อถกเถียงของประชาชนชาวบางละมุง เรื่อยมาถึงพื้นที่ดังกล่าว วันนี้ศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษเขตพื้นที่ 2 กรมสอบสวนคดีพิเศษ โดย พ.ท.ปิติพงษ์ แย้มธนโรจน์ ผู้อำนวย DSI ภาคตะวันออก จึงได้ลงพื้นที่รับทราบข้อมูลและความเป็นมาอย่างรอบด้าน
          ซึ่งการดำเนินการทั้งหมด อยู่ระหว่างการตรวจสอบและพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงกรณี เรืออากาศโทปิยะ เคลือบมาศ ได้ยื่นหนังสือขอให้ตรวจสอบการบุกรุกที่ดินสาธารณประโยชน์ ริมทะเล 9 ไร่ บริเวณดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมา ได้กำหนดแนวเขต กำหนดรังวัด แต่ก็ยังไม่ปรากฏหลักฐานชัดเจน จึงต้องอาศัยภาพถ่ายทางอากาศมาเป็นข้อมูลบ่งชี้ เพื่อชี้แจงข้อมูลและวัตถุประสงค์ ในการดำเนินการของคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษในครั้งนี้ ตามลำดับขั้นตอนต่อไป ในเร็วๆ นี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!