เพชรบุรี-กลุ่มตัวแทนนางรำผู้เสียหายนับ 10 โร่แจ้งความ ถูกตุ๋นเงินค่าตัดชุดรำบวงสรวง กว่า 200 ราย

เพชรบุรี-กลุ่มตัวแทนนางรำผู้เสียหายนับ 10 โร่แจ้งความ ถูกตุ๋นเงินค่าตัดชุดรำบวงสรวง กว่า 200 ราย

ภาพ/ข่าว:สุรพล นาคนคร

          วันที่ 13 ก.ย.66 นส.รัสมี ก้อนแพง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/4 ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นางอนงค์ มีเล อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 323/21 ถนนเจ้าลาย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นส.ผันนภา หอมเหมือน ประธานชุมชนสะพานหิน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมด้วย เพื่อนๆกลุ่มนางรำจิตอาสาอำเภอชะอำ นับ 10 ราย ได้เป็นตัวแทนนางรำจิตอาสา จากทั่วประเทศกว่า 270 คน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก. พ.ต.ต.กฤษฏา ยอดเมฆ สวป. พ.ต.ต.ประวิทย์ อ้อยแดง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อเอาผิดกับ นายพิเชฐ ม่วงทับ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177 ม.9 อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี หลังแฝงตัวมาอยู่ในกลุ่มนางรำจิตอาสา และหลอกให้นางรำจิตอาสาคนอื่นๆเกิบ 270 ราย โอนเงินรายละ 550 บาท เข้าไปที่เลขบัญชี 5042627410 ธนาคารไทยพาณิชย์ นายพิเชฐ ม่วงทับ อายุ 25 ปี ที่อ้างว่าเป็นค่าตัดชุดให้นางรำ เพื่อไปสวมใส่ในพิธีเปิดงาน พ่อปู่พญาศรีเพชรคีรี มหามุนีนิลปาล ศรีสุทโธนาคราช รูปปั้นพญานาคใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเพชรบุรี ที่วัดถ้ำแจง ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นางรำบางคนวันวัดตัวตัดชุดก็จ่ายเป็นเงินสดไป เมื่อวันที่ 9 ก.ย.66 ที่ผ่านมา แต่พอถึงวันงานจริงไม่มีชุดรำมาให้นางรำใส่จริงในวันเปิดงาน มูลค่าความเสียหายกล่าว 110,000 บาท และยังคงมีผู้เสียหายเพิ่มอีกหลายรายที่ยังไม่ทราบเรื่อง จึงขอให้ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี หรือ สภ.ในพื้นที่ต่างจังหวัดนั้นๆได้เลย
          พระมหา ดร.วิชัย เตชธมฺโม เจ้าคณะตำบลเขาใหญ่ เจ้าอาวาสวัดถ้ำแจง จ.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี กล่าวว่า นายบอลผู้ก่อเหตุได้เข้ามาในกลุ่มไลน์นางรำจิตอาสา เข้ามาเสนอตัวกับทางวัดว่าจะมาช่วยงานวัด โดยได้จัดหาผ้ามาตัดชุดนางรำให้ฟรี ให้นางรำทุกคนออกค่าตัดเองคนละ 550 บาท ต่อ 1 คน แต่ความก็มาความแตกใกล้วันเปิดงาน ที่นางรำหลายคนไม่ได้ชุด และยังได้หลอกเอาเงิน และยืมเงิน นางรำจิตอาสาหลายๆคนมากไป ตอนแรกทางวัดไม่ทราบว่าคนนี้เป็นใครคิดว่าเป็นกลุ่มจิตอาสาที่มาช่วยงานวัด และยังแอบอ้างนำรูปวัดที่ถ่ายคู่กับนางรำจิตอาสานับ100คนนำไปโพสต์ เปิดเรี่ยไรเงินมาช่วยงาน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางวัด อีกทั้งทางวัดก็ถูกหลอกเงินค่าชุดและค่าดอกไม้ไป จำนวน 17,000 บาท ก่อนวันงานอีกด้วย เจอเหตุการณ์แบบนี้ทางวัดรู้สึกเสียใจแทนนางรำ 400-500 คน ที่เดินทางมาร่วมงานหวังบูชาองค์พ่อปู่พญาเพชรคิรีใหญ่ที่สุดในประเทศ แต่มาถูกนายบอลมาหลอกเอาเงินไป และยังไปหลอกคนอื่นๆ คนละ 5,000 คนละ1หมื่นบาทอีกจำนวนเท่าไหร่ไม่ทราบ เนื่องจากผู้เสียหายมีจำนวนมาก ทางวัดเองก็ไม่อยากเอาเรื่องเดี๋ยวจะขาดหลักเมตตาธรรม แต่นางรำผู้เสียหายรายอื่นๆหากจะเอาเรื่องก็ไปแจ้งความได้ที่ สภ.ชะอำได้เลย เรื่องนี้ทำให้วัดเสื่อมเสียชื่อเสียงอีก และยังพบมีบุคคลเอาชื่อวัดไปแอบอ้างออกเรี่ยไรกับชาวบ้าน ทางวัดจึงชี้แจงว่าทางวัดมีบัญชีเดียว บัญชีชื่อของวัดถ้ำแจง บัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยาสาขาชะอำเท่านั้น ถ้ามีคนเอาชื่อวัดไปแอบอ้างที่ถือว่าไม่ใช่บัญชีของทางวัด

          น.ส.รัสมี ก้อนแพง นางรำจิตอาสา 1 ในผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ม.ย. ที่ผ่านมา นายบอลได้ให้ตนมาวัดตัวเพื่อตัดชุดนางรำ ที่ร้านอเมซอน ภายในปั๊มน้ำมัน 4 แยกชะอำ เวลาประมาณ 19.00 น. โดยได้วัดตัวและขอรับค่าตัดชุดจำนวน 500 บาทเป็นเงินสดไป โดยอ้างว่าผ้าที่ตัดชุดมีคนบริจาคมาให้แล้ว หลังจากนั้นก็มีนางรำคนอื่นเริ่มทยอยเข้ามาวัดตัวตัดชุด หลังจากนั้นนายบอลไม่เคยอัพเดทเรื่องการตัดชุดใน LINE กลุ่มนางรำเลย บอกให้รับชุดรำ 4 กันยายนทีเดียวเลย มารู้ความจริงก่อนวันงานว่าไม่มีชุดรำที่จะใส่รำแล้ว วันนี้จึงเดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับนายบอลกับคนทำไม่ดี ถึงจะเป็นเงินเล็กน้อยแต่ผู้ก่อเหตุก็จะย่ามใจไปก่อเหตุที่อื่น นางรำกว่า 270 คน คนละ 550 บาท และยังไม่รวมกับเงินบริจาคที่ผู้ก่อไปขอรับจากคนอื่นๆหลายหมื่นบาท เพื่อนำไป support การตัดชุดให้นางรำครั้งนี้ เอาความศรัทธามาหากิน ผู้เสียหายนับร้อยราย จึงฝากถึงบอลถึงจะเอาผิดไม่ได้ที่สุด แต่เวรกรรม มันมีจริง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัว นายพิเชฐ ม่วงทับ มาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!