ตราด-เที่ยวตราดต้องไม่พลาด แกงคั่วสับปะรดตราดสีทองไข่แมงดา ที่บ้านปูรีสอร์ท

ภาพ/ข่าว:พูลศักดิ์ บุญลอย 

          วันที่ 13 ก.ย.66 น.ส.ศศิกานต์ สุเนตร ผจก.ฝ่ายการตลาด บ้านปูรีสอร์ท ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด เปิดเผยถึงกิจกรรมรับการท่องเที่ยวของโรงแรมบ้านปูรีสอร์ท ว่าในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเข้าพักในการเดินทางมาท่องเที่ยวจ.ตราด ว่า มีเวลคัมดริ้งค์ จากซิกเนเจอร์ดริ้งคอนเทสของทางร้าน ที่ถือว่าสุดยอด เพราะเป็นผลงานจากการชนะเลิศการประกวดตราดซิกเนเจอร์ดริ้งคอนเทส เมื่อปีที่ผ่านมา ในการบริการฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักที่รีสอร์ท แต่นักท่องเที่ยวที่จะรับประทานในการมารับประทานอาหารที่ร้าน ชมปู ภายในรีสอร์ทบ้านปูรีสอร์ท ก็สามารถสั่งได้ นอกจากนี้ร้านชมปู ยังมีรายการอาหารทุกประเภท และโดยเฉพาะอาหารประเภทซีฟู้ดไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย

น.ส.ศศิกานต์ กล่าวถึงซิกเนเจอร์ดริ้งคอนเทสน้ำสับปะรดตราดสีทองดอกเอื้องหนองนาใบโหระพา ว่าทำจากสับปะรดพันธุ์ตราดสีทอง ที่เป็นไอจีของตราด ด้วยการนำมาสกัดเย็นเป็นน้ำสับปะรด ผสมกับน้ำดอกเอื้องหนองนา และดอกเอื้องหนองนา ใส่ใบโหหระพา เพิ่มความหมสดชื่นผสมโซดาเพิ่มความซ่า เช็คๆให้เข้ากัน เสริ์ฟดื่มได้ เป็นน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ แต่รสชาติหวานหอมสุดซ่า สว่นรายการอาหารที่แนะนำก็คือ การนำสับปะรดตราดสีทอง มาทำแกงคั่วสับปะรดกับไข่แมงดา แบบแกงกะทิใส่สับปะรดหั่นชิ้นเล็กๆ ใส่หอยแมลงภู่และไข่แมงดาปนกัน จะได้แกงคั่วที่หวาน มัน หอม อร่อย นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกกุ้งเสียบแบบน้ำพริกกะปิ แต่ใส่กุ้งเสียบลงไปด้วย กินกับผัดสดๆจากสวนผักของรีสอร์ท ที่ปลูกไว้เองเป็นผักอินทรีย์ล้วนๆและที่ขาดไม่ได้ไหนๆก็เป็นเมนูเพื่อสุขภาพแล้ว ก็แนะนำเมนูวอเตร์เคฟผัดไข่แบบผัดทั่วไป แต่ใส่น้ำมันหอย กระเทียม ทุบ ใส่ไข่ไก่ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับประทานแล้วจะดีต่อสุขภาพ เป็นเมนูแบบครอบครัว ที่ทั้งคนมาเที่ยวพักผ่อน และมารับประทานอาหารก็จะมากันเป็นครอบครัว

น.ส.ศศิกานต์ บอกว่านอกจากร้านอาหารชมปู ที่มีบรรยากาศแบบบ้านสวน มีบ่อเลี้ยงปู เลี้ยงปลา และศาลานั่งพักกลางน้ำให้ได้เที่ยวชมและพักผ่อนกันแล้ว ยังมีแปลงผักและสัตว์เลี้ยงไว้ให้เด็กๆได้เที่ยวชมกันด้วย โดยร้านชมปูเปิดมาได้กว่า 2 ปีแล้ว ส่วนตัวรีสอร์ทเองเปิดมานานนับสิบๆปีแล้ว มีห้องพักไว้รองรับนักท่องเทีย่วกว่า 70 ห้อง พร้อมห้องประชุม และสระน้ำไว้บริการถึง 2 แห่งด้วยกัน มาเที่ยวเมืองตราด แวะมาเที่ยวพักผ่อนที่บ้านปูรีสอร์ท พบกับบรรยากาศที่เงียบ สงบ สวยงาม พร้อมความสะดวกสบายเกินกว่าที่คิดไว้ สนใจติดต่อได้ที่ 081-376-3710

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!