ชลบุรี-เสี่ยธุรกิจรถยางมะตอย ยุติปัญหาโลกสองใบ รมควันตนเองดับในรถกระบะ

ชลบุรี-เสี่ยธุรกิจรถยางมะตอย ยุติปัญหาโลกสองใบ รมควันตนเองดับในรถกระบะ

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 กันยายน 2566 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้รมควันตนเองหมดสติอยู่ภายในรถ บริเวณจุดชมวิว ริมอ่างเก็บน้ำบางพระ หมู่ 11 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบ รถยนต์กระบะ โตโยต้า รีโว่ Rocco superflex สีเขียวขี้ม้า ป้าย แดง หมายเลขทะเบียน ก 3860 ชลบุรี จอดอยู่บริเวรจุดชมวิวริมอ่างเก็บน้ำบางพระ โดยเจ้าหน้าที่พบผู้บาดเจ็บเป็นผู้ชาย รูปร่างอ้วนใหญ่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุรเดช แจ่มแสง อายุ 37 ปี เป็นเจ้าของธุรกิจร่วมขนส่งยางมะตอย ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี นอนหมดสติอยู่ภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับ โดยพบกระจกด้านข้างคนขับมีร่องรอยการทุบจนกระจกแตกเป็นรูโหว่ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำผู้บาดเจ็บที่อยู่ในรถออกมา โดยพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการหมดสติ ปลุกไม่ตื่น ไม่มีชีพจร จึงช่วยกันทำ CPR เพื่อให้สัญญาณชีพกลับคืนมา ก่อนรอให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำเครื่องทำ CPR มาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่หลังจากนั้นได้รับคำยืนยันจากทีมแพทย์ว่าผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล
          จากการสอบถาม นายสมควร บุญรอด อายุ 63 ปี เจ้าของร้านอาหารใกล้ที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า ตนเองเห็นรถยนต์คันดังกล่าวขับเข้ามาจอดที่จุดชมวิวริมอ่างเก็บน้ำบางพระประมาณ 11 โมง โดยขับมาคนเดียวมาจอดได้ประมาณครึ่งชั่วโมง ก็มีผู้หญิงซึ่งทราบทีหลังว่าเป็นภรรยาของผู้ได้รับบาดเจ็บขับรถยนต์เก๋งเข้ามา ทราบว่าจับจีพีเอสตามรถยนต์คันดังกล่าวมา พอเห็นรถหญิงสาวก็ตรงไปที่รถยนต์กระบะก่อนจะทุบที่กระจกรถกระบะอย่างแรงหลายครั้ง ก่อนจะเดินมาขอยืมค้อนที่ร้านตรงไปทุบกระจกด้านข้างคนขับของรถ โดยฝ่ายหญิงให้ตนเองช่วยทุบกระจกรถ แต่ตนเองไม่กล้าเนื่องจากไม่อยากมีปัญหา หลังจากนั้นจึงนำร่างชายที่อยู่ในรถออกมาช่วยกันปั๊มหัวใจ ซึ่งภายในรถยังพบเตาอั้งโล่ที่ถ่านยังไหม้ไม่หมดวางอยู่ภายในรถใต้ที่นั่งคนขับ จึงนำเตาออกมาไว้นอกรถ ก่อนตามกู้ภัยให้มาช่วยเหลือต่อไป
          ด้าน นายกุ้ง (นามสมมุติ) เพื่อนร่วมงาน เปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องภายในครอบครัว เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักที่ผู้เสียชีวิตมีทั้งบ้านใหญ่และบ้านเล็ก แต่ปัญหาภายในที่เกิดขึ้นตนเองก็ไม่รู้ เป็นเรื่องส่วนตัว สาเหตุที่ทำให้คิดสั้นก็ยังไม่ทราบแน่ชัด ส่วนเรื่องอื่น ๆ น่าจะตัดทิ้งไปได้ เพราะผู้เสียชีวิตมีการมีงานทำปกติ เรื่องเงินทองไม่ได้ขัดสน และไม่มีปัญหาอะไรจึงคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งเมื่อวานนี้ทราบว่าผู้เสียชีวิตมีเรื่องโต้เถียงกับภรรยาอย่างรุนแรงจนกระทั่งรุ่งเช้าก็ยังมีปัญหากันอีก จนผู้เสียชีวิตขับรถออกมาส่งลูกไปโรงเรียนแล้วหลังจากนั้นคงมีปัญหากันแล้วมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น
          จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า ผู้เสียชีวิตมีบ้านเล็กแล้วภรรยาคงจับได้ว่าสามีตัวเองมีภรรยาน้อย จึงเกิดปัญหาทะเลาะกันอย่างรุนแรงตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนกระทั่งรุ่งเช้าผู้เสียชีวิตได้ขับรถมาส่งลูกไปโรงเรียนแล้วน่าจะมีอาการเครียด แก้ปัญหาไม่ตก จึงตัดสินใจซื้อถ่านพร้อมเตาอั้งโล่มาจุดไฟรมควันตนเองในรถยนต์กระบะที่บริเวณจุดชมวิวริมอ่างเก็บน้ำบางพระ ก่อนที่ภรรยาจะจับสัญญาณจีพีเอสตามมายังจุดเกิดเหตุพบว่าผู้เสียชีวิตหมดสติอยู่ภายในรถ จึงทุบรถเรียกแต่ผู้เสียชีวิตยังแน่นิ่ง จึงไปขอยืมค้อนจากร้านอาหารใกล้ที่เกิดเหตุมาทุบกระจกรถจนแตกแล้วช่วยนำตัวออกมาจากรถ ทำ CPR แล้วนำส่งไปให้แพทย์ทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวน ทราบว่าญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป และให้ญาตินำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!