สิงห์บุรี-พ่อแม่ติดยา แม่หายไป 3 วัน พ่อเลี้ยงตัดสินใจเดินตามหา ทิ้งลูกน้อยอยู่กันตามลำพัง

สิงห์บุรี-พ่อแม่ติดยา แม่หายไป 3 วัน พ่อเลี้ยงตัดสินใจเดินตามหา ทิ้งลูกน้อยอยู่กันตามลำพัง

ภาพ/ข่าว:จิระแมน ขำฉ่า

          เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.ย.66 เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ปลัด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผช.ผู้ใหญ่บ้าน ต.ห้วยชัน อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ได้ลงพื้นที่ที่บ้านเลขที่ 82/1 ม.1 ต.ห้วยชัน อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี หลังได้รับแจ้งจาก น.ส.ภัทราภรณ์ อ่อนตา กำนัน ต.ห้วยชัน ว่า เมื่อคืนวานนี้มีชาวบ้านใกล้เคียงบ้านเลขที่ดังกล่าวได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ จึงไปดูพบเด็ก 2 คน วัย 4 ขวบ และ 2 ขวบที่เป็นเด็กพิการ และเป็นผู้หญิงทั้งคู่ ถูกทิ้งอยู่ในบ้านและได้ช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้นคือตามแม่และพ่อเลี้ยงกลับมาบ้านได้แล้ว
          โดย น.ส.ภัทราภรณ์ เล่าว่า แม่ของเด็กคือ น.ส.พนิดา แสงจันโท อายุ 28 ปี มีลูกทั้งหมด 6 คน วัยไล่เลี่ยกัน แต่ลูกทั้งหมดเป็นคนละพ่อกัน มีเสียชีวิตตอนเด็กไป 1 คน อยู่กับยาย 1 คน อยู่กับพ่อแท้ๆ 1 คน แล้วอีก 3 คนนั้นอยู่กับแม่ คือ น.ส.พนิดา ทั้งหมด คนเป็นแม่นั้นชอบพาลูกคนที่ 5 ไปไหนด้วยตลอด และมีพฤติกรรมชอบเสพยาเสพติด ผู้ชายที่อยู่ด้วยปัจจุบันนี้ก็เป็นสามีใหม่ ในตอนเช้าสามีใหม่คนนี้จะชอบอุ้มลูกเลี้ยงไปหาข้าวตามวัด ตามตลาด แต่ทั้งสองเวลาจะไปเสพยาก็มักจะทิ้งลูกให้อยู่ลำพังกันเป็นประจำ และในตอนเช้าของวันนี้พ่อเลี้ยงอีกคนได้มารับลูกเลี้ยงคนที่ 4 ไป
          หลังจากที่เจ้าหน้าที่ พมจ.สิงห์บุรี ได้สอบถามว่าจะเลี้ยงลูกทั้ง 3 คนไหวไหม จะเลิกเสพยาได้ไหม น.ส.พนิดา รับปากว่าจะเลิก แต่คงเลี้ยงลูกทั้งหมดไม่ไหว จึงยกลูกคนที่ 4 วัย 4 ขวบ และคนที่ 6 วัย 2 ขวบและพิการให้สถานสงเคราะห์เด็กดูแล โดยน้องคนสุดท้องนั้นมีความพิการสมองผิดรูป และนิ้วมือกับนิ้วเท้าชิดติดกัน โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ไปรับเด็กหญิงลูกคนที่ 4 ของ น.ส.พนิดาที่บ้านพ่อเลี้ยง อยู่หมู่ที่ 1 ต.ห้วยชัน โดยเด็กน้อยได้รับตุ๊กตาหมีก็กอดไว้แน่น เมื่อเจ้าหน้าที่ถามว่าไปด้วยไหม เด็กน้อยพยักหน้าขอไปด้วยทันทีและเดินตามเจ้าหน้าที่ขึ้นรถไปแบบไม่งอแงหรืออาลัยอาวรณ์ใครเลย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!