ชลบุรี-ตร.ตามจับได้อีก 2 แก๊งลักลอบตัดสายไฟบนถนนมอเตอร์เวย์

ชลบุรี-ตร.ตามจับได้อีก 2 แก๊งลักลอบตัดสายไฟบนถนนมอเตอร์เวย์

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          เมื่อเวลา 00.30 น. วันนี้ (13 ก.ย.66) ภายใต้การสั่งการ ของ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.รรท.ผบก.ทล. มอบให้ พ.ต.อ. วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.8 บก.ทล .,พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่ง สวญ.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. พร้อมกำลังตำรวจทางหลวง ไปทำการจับกุม นายอนุลักษณ์ อบชู (บอย) อายุ 35 ปี และ นายไตรภพ บัวหอม (เอ) อายุ 31 ปี ในข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ในเวลากลางคืนโดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป” หลังคนลาวให้การซัดทอดว่า เป็นคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ แอบลักลอบเข้าไปตัดสายเมนไฟฟ้า ในทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 พัทยา – มาบตาพุด ( มอเตอร์เวย์ ) จนทำรัฐเสียหายหลายล้านบาท กล้องวงจรปิดล่มตลอดทั้งสาย
          สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์แก๊งค์คนร้าย 3-4 คน แอบลักลอบใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ ตัดเหล็กรั้วกัน ริมถนนบนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 พัทยา – มาบตาพุด (มอเตอร์เวย์) หลัก กม.125 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้วปีนเข้าไปแอบลักลอบตัดสายเมนไฟ และ แผงควบคุม ก่อนที่ตำรวจทางหลวง ผ่านมาพบเข้าพอดีจึงเกิดการวิ่งตามไล่ล่าจับกลุ่มผู้ก่อเหตุ แต่คนร้ายไหวตัวทันพากันวิ่งหนีกระเจิง โดยสามารถจับกุมคนร้ายได้ 1 คน คือ นายแซมเมา บูตาเคโอ ( Mr. XAMMAO BOUTAKEO ) สัญชาติลาว อายุ 38 ปี ส่วนที่เหลือหลบหนีไปได้ ซึ่งการกระทำผิดของกลุ่มคนร้ายในครั้งนั้น ทำรัฐเสียหายนับหลายล้านบาท ระบบกล้องวงจรปิด ( CCTV ) บนถนนมอร์เตอร์เวย์ ตั้งเมืองพัทยา จนถึง มาบตาพุต จ.ระยอง ล่มตลอดทั้งสาย
          ซึ่งภายหลังจากมีการจับกุม นายแซมเมา บูตาเคโอ ( Mr. XAMMAO BOUTAKEO ) สัญชาติลาว ได้ให้การยอมรับว่าตัวเอง เป็นเพียงลูกมือที่มาร่วมก่อเหตุ และซัดทอดว่าตัวการใหญ่เป็นคนไทย พาไปตามจุดต่างๆ จนลงมือก่อเหตุ แล้วนำไปขายร้านรับซื้อของเก่า ก่อนจะนำเงินมาแบ่งกัน จึงมีการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า คนร้ายที่ยังหลบหนีอยู่ คือ นายอนุลักษณ์ อบชู (บอย) อายุ 35 ปี และ นายไตรภพ บัวหอม (เอ) อายุ 31 ปี จึงได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ จากนั้นได้ไล่ล่าติดตามตัวจนสามรถไปจับกุมได้ที่ ริมถนนเทศบาล ต.ห้วยใหญ่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมพาไปค้นบ้านพัก พบของกลางเป็นโลหะทองแดงกว่า 40 กก. สายไฟที่ยังไม่ถูกปลอกม้วนรวมกันยาวเกือบ 100 เมตร และอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุมีทั้งคีมตัดเหล็ก มีดคัดเตอร์ จำนวนหนึ่ง
          นายอนุลักษณ์ อบชู (บอย) และนายไตรภพ บัวหอม (เอ) ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ตระเวนลักตัดสายไฟในถนนมอเตอร์เวย์ หมายเลข 7 และในพื้นที่จังหวัด ชลบุรี , ระยอง ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง ได้เงินครั้งละประมาณ 20,000 บาท ถ้ารวมๆแล้ว ได้เงินมาเกือบ 1 ล้านบาท เงินที่ได้มาก็จะนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เล่นการพนันออนไลน์ และซื้อยาเสพติดเสพ นอกจากนี้ ยังมีผู้ร่วมขบวนอีก 1 คน ที่หลบหนีอยู่ ซึ่งตำรวจหลวง จะเร่งติดตามมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!