ชลบุรี-ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา เปิดให้บริการแล้ว นักท่องเที่ยวมาใช้บริการได้ตามปรกติ

ชลบุรี-ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา เปิดให้บริการแล้ว นักท่องเที่ยวมาใช้บริการได้ตามปรกติ

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ได้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเป็นวันแรก วันนี้ (12 กันยายน 2566) พบว่า มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตลาดน้ำกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างยังทะยอยเดินทางเข้ามาซื้ออาหาร นั่งเรือชมตลาดน้ำ รวมไปถึงดูโชว์ทางศิลปวัฒนธรรมภายในตลาดน้ำ ส่วนอาคารที่ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ ทางตลาดน้ำได้นำภาพถ่ายไวนิลสวยๆของนักท่องเที่ยวภายในตลาดน้ำมาติดตั้งปิดกั้นเอาไว้ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุเพลิงไหม้ซึ่งอยู่ในช่วงการปรับปรุงก่อสร้าง
           นางสาวสุมาพร ศรีเมือง ผู้จัดการทั่วไปตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา กล่าวว่า ขอบคุณนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา ขอบคุณพ่อค้าแม่ค้าที่ร่วมใจกันกลับมาเปิดร้านให้บริการนักท่องเที่ยว หลังจากเกิดเหตุวิกฤตอัคคีภัย เมื่อคืนวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา ภายในตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา ปิดงดให้บริการในโซนที่เกิดอัคคีภัย (โซนภาคเหนือ) ซึ่งโครงสร้างของตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยาไม่ได้ต่อเนื่องกัน ดังนั้น ทางตลาดน้ำยังคงเปิดให้บริการในโซนถนนสุขุมวิท ไปจนถึงถนนเลียบทางรถไฟ โดยได้จัดสรรร้านค้าที่ประสบภัยย้ายไปจำหน่ายสินค้าชั่วคราว ส่วนการเยียวยาทางตลาดน้ำ จะดำเนินตามขั้นตอนต่อไป

          นางสาวสุมาพร กล่าวต่ออีกว่า ต้องขอขอบคุณนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่หลั่งไหลกันเข้ามาในวันแรกอยู่ในอัตราที่ดีเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาตลาดน้ำ 4 ภาค มีทั้ง เกาหลี อินเดีย เวียดนามและไทย ทำให้ทางตลาดน้ำรวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้าชื่นใจ มีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป หลังจากเกิดเหตุอัคคีภัย ได้มีเจ้าหน้าที่วิศวกรเข้ามาตรวจสอบ พร้อมทั้งรับรองโครงสร้างให้กับตลาดน้ำ 4 ภาค ซึ่งโซนที่ทางตลาดน้ำ 4 ภาค เปิดให้บริการไม่ได้อยู่ในโซนที่เกิดอัคคีภัย ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจถึงความปลอดภัย โดยพื้นที่ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวมีมากกว่า 70 % ของพื้นที่ท้งหมด ตลาดน้ำ 4 ภาค ได้รับความเสียหายไปประมาณ 25-30 % ขณะนี้ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา พร้อมที่จะให้บริการนักท่องเที่ยว โดยมีการแสดงต่างๆ อาทิ มวยทะเล วงดนตรี และการแสดงรำไทย จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวกลับมาอุปการะตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา อีกครั้ง


CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!