อุดรธานี-จับกุมโจรงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญ เผยก่อเหตุรอยต่อ 2 จังหวัด สูญกว่าแสนบาท

อุดรธานี-จับกุมโจรงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญ เผยก่อเหตุรอยต่อ 2 จังหวัด สูญกว่าแสนบาท

ภาพ-ข่าว:พฤตินัย มั่งสวัสดิ์

          วันที่ 11 ก.ย.66 ที่ หน้าสภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พ.ต.อ.กานต์ ตั้งวิจิตร ผกก.สภ.เพ็ญ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เศกสันต์ ฤาเวทย์ รอง ผกก.สส.ฯ,พ.ต.ท.ไพฑูรย์ โสนะโชติ รอง ผกก.ป.ฯ ,พ.ต.ท.ชวลิต อุปพงษ์ สวป.ฯ,พ.ต.ต.ภัคพล พลภัคดี สว.สส.ฯ ,นายโชคชัย บุตรด้วง ผู้ใหญ่บ้านบ้านนาดอกไม้ ม.11 ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ และกำลังได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหางัดตู้หยอดเหรียญตู้เติมน้ำมันของโครงการประชารัฐกองทุนหมู่บ้านนาดอกไม้ และจุดอื่นๆกว่า 20 แห่ง ผู้ต้องหาคือ นายเอกราช (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ชาว ต.จอมศรี อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี และ นายกรุง (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ในข้อหา ” ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ” พร้อมของกลาง มี รถจักรยานยนต์ยี้ห้อยามาฮ่าฟีโน่ สีชมพู 1 คัน ,แก๊สกระป๋อง ,กรรไกร ,ไขควง ,คีมล็อค ,เหล็กงัดยาง ,ไฟฉาย ,ไฟแช็คแก๊ส ,เงินสด 870 บาท
          พ.ต.อ.กานต์ ตั้งวิจิตร ผกก.สภ.เพ็ญ เปิดเผยว่า ในห้วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายงัดตู้หยอดเหรียญเติมน้ำมันตามหมู่บ้านในเขตพื้นที่ อ.เพ็ญ และรอยต่อ จ.หนองคาย รวมกว่า 20 แห่ง ความเสียหายรวมกว่า 1 แสนบาท จึงได้สั่งการให้ชุดสอบสวนเร่งจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด
          ด้าน พ.ต.ต.ภัคพล พลภัคดี สว.สส.สภ.เพ็ญ กล่าวว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา รับแจ้งจากนายโชคชัย บุตรด้วง ผู้ใหญ่บ้านบ้านนาดอกไม้ ม.11 ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ ว่าพบผู้ต้องสงสัยเป็นชายกำลังก่อเหตุงัดตู้เติมน้ำมันของกองทุนหมู่บ้าน เพื่อเอาเงินในตู้ และขอกำลังตำรวจช่วยสนับสนุนการจับกุม จึงนำกำลังรุดไปสนับสนุนและสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้ 1 คน พร้อมของกลาง ต่อมาขยายผลจับกุม นายกรุง (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ที่ออกก่อเหตุร่วมกันในพื้นที่ จ.หนองคาย มาดำเนินคดีร่วมกัน
          จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำงานในโรงงานน้ำแข็งแห่งหนึ่งใน อ.เพ็ญ และภรรยาเพิ่งคลอดลูกน้อยอายุ 7 เดือน ทำให้มีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น หาเงินให้ภรรยาซื้อนมและของใช้ และมีหนี้สินจากการพนัน จึงตัดสินใจยืมรถจักรยานยนต์เพื่อนในโรงงานไปตระเวนก่อเหตุงัดเอาเงินในตู้หยอดเหรียญตามหมู่บ้าน ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ถึงปัจจุบันกว่า 20 แห่ง เอาเงินไปให้ภรรยาและใช้หนี้ กระทั่งขณะก่อเหตุกลางดึกมีชาวบ้านเห็นและแจ้งตำรวจเข้าจับกุมไว้ได่ดังกล่าว จากนั้นจึงคุมตัวผู้ต้องหาส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เพ็ญ ดำเนินคดีตามกฎหมายกันต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!