ตราด-บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) จัดกิจกรรมเก็บขยะ วันเก็บขยะชายหาดสากล

ตราด-บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) จัดกิจกรรมเก็บขยะ วันเก็บขยะชายหาดสากล

ภาพ/ข่าว:พูลศักดิ์ บุญลอย / ศิวพงศ์ บุญลอย

          เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 กันยายน 2566 ที่ชายหาดหอยขาว บ้านปากคลองบางกระดาน ต.บางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด นายกัฬชัย เทพวรชัย รองผวจ.ตราด เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเก็บขยะชายหาดสากลจังหวัดตราด พร้อมด้วย นายอำเภอแหลมงอบนายก อบต.บางปิด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทหารเรืออจากฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ครู อาจารย์ นักเรียน และจิตอาสาจากหน่วยงานต่างๆ ตลอดจนพนักงานของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) รวม 500 คน ร่วมในพิธี โดยมีนายวินัย ด่านวัฒนะ รองผอ.ธุรกิจฟาร์มเลี้ยงกุ้งโครงการพิเศษ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน)เป็นผู้กล่าวรายงานการจัดโครงการดังกล่าว
          โครงการดังกล่าว เป็นการจัดโดย บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน)ในการรณรงค์เก็บขยะ วันเก็บขยะชายหาดสากล หลังจากบริษัทได้จัดโครงการนี้ในจังหวัดต่างๆมาแล้ว และในวันนี้กำหนจัดขึ้นที่หาดหอยขาว บ้านปากคลองบางกระดาน ซึ่งเป็ฯแหล่งท่องเทีย่วยังไม่มีคนรู้จัก มีทัศนียภาพที่สวยงาม มีชายหาดทรายขาวประมาณ 1 กม. ด้านหน้าชายหาดยังมีเกาะเล็กๆให้เห็น มีโขดหิน และเนินเขาที่มีความสวยงาม สมบูรณ์ แต่สภาพพื้นที่ดังกล่าว เป็นอ่าวรับกระแสคลื่นลม ที่พัดเอาขยะทะเลมาเกยชายหาดเป็นจำนวนมาก แม้ที่ผ่านมาชาวบ้าน และชุมชนจะช่วยกันเก็บแต่ก็มีกำลังไม่เพียงพอบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) เล็งเห็นถึงความจำในการรณรงค์จัดเก็บขยะ จึงจัดโครงการนี้ขึ้น โดยร่วมกับหน่วยงานและชุมชนในการจัดเก็บขยะ ซึ่งสามารถเก็บขยะทะเลได้ทั้งสิ้นร่วม 2 พันกิโลกรัมด้วยกัน
          นายสุธี สมุทระประภูติ ผอ.รับผิดชอบต่สังคมและปกป้องฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) บอกว่า ทางบริษัทได้ประกาศเจตนารมย์มุ่งมั่นที่จะปกป้องทะเล และมหาสมุทรโลก ซ๊พีเอฟ เรสโตดิโอเชียล พร้อมทั้งการสนับสนุนการจัดโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมทางทะเลในพื้นที่ต่างๆ ตลอดแนวชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในวันเก็บขยะชายหาดสากลปีนี้ บริษัทได้จัดโครงการใน 7 จังหวัด คือ สมุทรสาคร ระยอง ตราด ชุมพร นครศรีธรรมราช สงขลาและพังงา ขณะนายนาวี กำจัดภัย หรือผู้ใหญ่หอย ผู้ใหญ่บ้านม.5 ต.บางปิด บอกว่า กำลังพัฒนาหาดหอยขาวเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ให้คนมาท่องเที่ยวพักผ่อน เพราะมีทัศนียภาพสวยงาม มีหอยกระสุนถูกคลื่นซัดมาเกยชาดหาด และเปลือกหอยถูกขัดล้างด้วยกระแสคลื่นจนมีเปลือกหอยสีขาวเต็มชายหาด จึงเรียกชายหาดแห่งนี้ว่า หาดหอยขาว นักท่องเที่ยวสมามารถมาท่องเที่ยวพักผ่อน และกางเต็นท์พักผ่อนกันได้ โดยเฉพาะในช่วงปลายฝน ต้นหนาว อากาศจะเย็นสบาย และชายหาดสวยงามมาก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!