ราชบุรี-อบจ.จัดโครงการพบประชาชน ประจำปี 2566

ราชบุรี-อบจ.จัดโครงการพบประชาชน ประจำปี 2566

ภาพ/ข่าว:ประทีป อยู่แช่ม

          เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (7 กันยายน 2566) ณ อาคารเอนกประสงค์ เทศบาลตำบลเบิกไพร อำเภอบ้านโป่ง นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดโครงการ องค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรีพบประชาชน และโครงการส่งเสริมอาชีพ กิจกรรมก้าวกระโดดสู่ตลาดแปรรูป Top Brand ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 รุ่นที่ 5 พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี หัวหน้าส่วนราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ร่วมพิธีเปิด มีนายสมมาตร เตี้ยเนตร ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองบ้านโป่ง พร้อมด้วย นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอบ้านโป่ง ให้การต้อนรับ
          ภายในงานจัดให้มีกิจกรรม การให้บริการตัดผมชาย-หญิง บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครัวเรือน ซ่อมเครื่องยนต์ขนาดเล็ก บริการด้านสาธารณสุข บริการให้คำปรึกษาด้านกฏหมาย บริการตรวจเช็ควัตถุมงคล การสาธิตวิธีทำน้ำส้มควันไม้ บริการทำหมันหมา แมว และยังจัดกิจกรรมการทำหมูส้ม เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพ สร้างรายได้ให้กับประชาชน และชุมชน นอกจากนี้ยังได้จัดเวทีเสวนา เพื่อรับฟังปัญหาจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำชุมชน ในพื้นที่อำเภอบ้านโป่ง เพื่อนำมาแก้ไขปัญหาร่วมกัน


          นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายก อบจ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ในการทำงานที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่เพื่อรับทราบปัญหาในแค่ละท้องถิ่น วันนี้เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่ อบจ.ราชบุรีได้จัดโครงการพบประชาชน ในพื้นที่อำเภอบ้านโป่ง ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการประสานจาก สจ.เขตอำเภอบ้านโป่ง มาแจ้งข้อมูล ถึงความต้องการของพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และทางท้องถิ่นได้เสนอโครงการของบประมาณมา สิ่งไหนที่ทำได้ตามข้อระเบียบก็สามารถ อนุมัติโครงการดำเนินการตามขั้นตอนได้เลย ในส่วนที่ยังไม่ได้ก็ให้ติดตามว่าเพราะอะไร ขัดต่อระเบียบไหม หากเป็นปัญหาความเดืดร้อนเรงด่วน ทางอบจ. มีเครื่องจักรกล พร้อมให้บริการเพื่อแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชนได้อย่างทันท่วงที

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!