สมุทรปราการ-นาทีชีวิต ยาย วัย 73 เกิดวูบหัวฟาดพื้นขณะยืนล้วงเงินจ่ายวินมอไซค์

สมุทรปราการ-นาทีชีวิต ยาย วัย 73 เกิดวูบหัวฟาดพื้นขณะยืนล้วงเงินจ่ายวินมอไซค์

ภาพ/ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

          กล้องวงจรปิดหน้าบ้านหลังหนึ่ง จับภาพนาทีชีวิตของคุณยาย วัย 73 ปี ที่กำลังลงจากรถจักรยานยนต์รับจ้าง ก่อนที่จะยืนแล้ววูบหงายหลังหัวฟาดพื้นหมดสติไป ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างจึงรีบเข้ามาช่วยเหลือ แล้ว ติดต่อเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อ วันที่ 5 กันยายน 2566 เวลา 16.50 น. บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 98 หมู่ 17 ตำบลบางหญ้าเเพรก อำเภอพระประเเดง จังหวัดสมุทรปราการ ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ และ เดินเข้าไปดูบ้านยาย วัย 73 ปี ซึ่งต้องเดินเข้าไปภายในซอยผ่านสะพาน คสล. กว่างประมาณ 1 เมตร ไกลกว่า 2 กิโลเมตร ซึ่งบ้านของยายคนดังกล่าว เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง ซึ่งจากการสอบถามคนละแวกดังกล่าว พบ ว่า ยายคนดังกล่าวพักอาศัยอยู่คนเดียวหลังจากลูกชายเสียชีวิตไป ส่วนอาการบาดเจ็บของยายนั้น ตอนนี้ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีการกระทบกระเทือนที่สมองอย่างแรง จากการสอบถาม นายเผือก รอยแสวง อายุ 67 ปีวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง เล่าว่า ตนก็ขี่รถมาดี ๆ บ้านเขาอยู่ด้านในแต่ตนไม่เข้าเนื่องจากทางมันเล็กมันมีแต่ป่าตรงนั้น ตนก็เลยจอดให้เขาลงตรงปากซอย เขาก็ตอบว่าได้เดี๋ยวเขาเดินเข้าไปเอง ขณะที่เขากำลังจะควักเงินมาจ่ายค่าโดยสารให้ตน เขาก็หงายไปเลย ตนก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นอะไร พอตนเห็นเขาหงายหลัง ตนก็รีบจอดรถลงไปช่วยเขา ไปปลุกเขา ไปเขย่าเขา เพราะตนทำอะไรไม่เป็น พร้อมตะโกนเรียกชาวบ้านให้ช่วย
          น.ส.กนกวรรณ สุพิพัฒนโมลี อายุ 56 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองปู่เจ้า เล่าว่า เมื่อวานตนออกกะมาแล้วก็นอนอยู่บ้าน พอดีบอลโทรมาบอกตนว่ามีผู้ป่วยเป็นลม ตนก็รีบขับออกมา ก็เห็นมีคุณยายนอนอยู่ ตนก็พยายามสักถามยาย ตอนแรกยายก็มีสตินะ ตอบโต้กันได้ ก็เลยวัดความดัน พบว่าขึ้นถึง สองร้อยกว่า ตนก็จะพายายแกไปหาหมอ แต่แกยืนยันว่าจะไม่ไป แล้วอยู่ดี ๆ ยายแก ก็หายใจเฮือก ตาลอย เราก็เลยทำการ ซีพีอาร์ (ปั้มหัวใจ) เบื้องต้น จนยายแกมีชีพจรกลับมาแต่แผ่วเบา ก็เลยเรียกรถโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการมานำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ น.ส.กนกวรรณ กล่าวว่าอีกว่า คุณยายแกพักอาศัยเช่าที่ปลูกบ้านอยู่คนเดียว ตนก็แวะเวียนมาช่วยแกตลอด เรื่องค่ารถ ค่ากินอยู่ มีของอะไรก็จะมาให้แกอยู่ตลอด เนื่องจากแกมีสวัสดิการคนสูงอายุอย่างเดียว ล่าสุดอาการของคุณยายเท่าที่โทรถามญาติเขา ตอนนี้ยายเลือดไหลในสมองเยอะ หมดสติ ยังไม่สามารถพูดจาได้ ยังผ่าตัดไม่ได้ อาการทรงตัวอยู่ ส่วนคุณลุงวินมอไซค์ตอนเกิดเหตุเขาก็จอดรถลงมาช่วยยายพร้อมตะโกนให้คนช่วย แล้วลุงวินก็ขอตัวออกไปส่งลูกค้าที่นัดไว้แปบนึง แล้วแกก็กลับมาอีก
          นายวีรพล เชื้อสุวรรณ์ อายุ 38 ปี เล่าว่าชาวบ้านและเจ้าของกล้องวงจรปิด ก็ยังปกติดีครับรู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง จนพี่ไก่เขามาช่วยอีกทีนึง ยืนยันว่าลุงแกมาช่วยอยู่ครับ มาช่วยถามช่วยอะไรทุกอย่างเลยจนพี่ไก่แกถึงจะขอตัวไป คุณยายเป็นคนที่นี่อยู่ข้างในหมู่ 18 เนี่ยครับ คุณยายไม่มีญาติอยู่คนเดียว แกจะนั่งรถแบบนี้ประจำนั่งมาลงหน้าบ้าน ตอนนี้อาการคุณยายยังไม่แน่ใจต้องถามพี่ไก่ครับ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!